Facebook thử nghiệm công cụ nhận diện khuôn mặt

Thứ tư - 06/11/2019 13:20:05
Công cụ này sẽ hỗ trợ việc xác nhận danh tính người dùng, nhưng liệu họ sẽ cảm thấy thoải mái khi nhìn lại những bê bối về quyền riêng tư của Facebook?
 
Facebook

Theo Engadget, Jane Manchun Wong đã phát hiện một đoạn mã liên quan đến hệ thống nhận diện khuôn mặt bên trong ứng dụng Facebook của điện thoại, cho phép xác minh danh tính người dùng. Bạn phải quay một video “tự sướng” mà trong đó, phải nhìn theo nhiều hướng khác nhau để Facebook ghi nhận hoàn chỉnh khuôn mặt. Cách thức nó hoạt động gần giống như Face ID của Apple và một số hệ thống tương tự, nhưng không có bằng chứng cho thấy nó cần cảm biến chiều sâu.
Facebook hứa hẹn sẽ không có ai xem đoạn video đó và họ sẽ xóa sau 30 ngày, mặc dù mức độ bảo mật chưa cao bằng các hệ thống như Face ID (vốn không để lại dữ liệu trên thiết bị, và chỉ lưu lại đặc điểm khuôn mặt dưới dạng thuật toán máy tính).
Ngoài ra, Wong còn đề cập đến một quy trình mới về việc gửi ảnh ID của bạn để xác minh tài khoản. Rõ ràng, điều này ít phức tạp hơn khi bạn đơn giản chỉ cần chụp ảnh ID của mình trên một mặt phẳng, đủ ánh sáng và gửi nó.
Tuy nhiên, các đoạn mã như thế này không nhất thiết đảm bảo tính năng sẽ thực sự được phát hành - thỉnh thoảng chúng chỉ là thử nghiệm của bên cung cấp ứng dụng.
Nhưng nếu Facebook nghiêm túc muốn tích hợp tính năng nhận diện khuôn mặt, họ có thể gây ra tranh cãi. Công ty vẫn đang phải giải quyết các lo ngại về quyền riêng tư. Hệ thống nhận diện khuôn mặt có khả năng giảm thiểu nguy cơ tài khoản bị xâm phạm, nhưng cũng tạo cảm giác bất an rằng công ty có thể lạm dụng dữ liệu này hoặc xảy ra sự cố lộ dữ liệu, cho phép tin tặc tiếp cận thông tin nhạy cảm.

 
Theo Phú Uy
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây