DxOMark có thực sự bán điểm?

Thứ hai - 29/08/2022 07:48:54

CEO Frederic Guichar của DxOMark gần đây đưa ra nhận xét để giải quyết các nghi vấn xung quanh việc trang đánh giá này có những nhận định thiếu khách quan về điểm số nhiếp ảnh di động.
 
DxOMark

Theo GizChina, nhận xét của ông Guichar đưa ra không lâu sau khi CEO Lei Jun của Xiaomi nói Xiaomi 12S Ultra sẽ không được gửi đến DxOMark để thử nghiệm. Ngay sau đó, DxOMark cho biết họ luôn tuân thủ các tiêu chuẩn chuyên nghiệp, đồng thời nói họ sẽ mua Xiaomi 12S Ultra để đánh giá với chi phí của riêng mình.

Mặc dù vậy, điều này làm dấy lên các cuộc thảo luận giữa các cư dân mạng khi cho biết DxOMark đã mất uy tín với những đánh giá không tốt và thiếu khách quan. Về vấn đề này, ông Guichar đã quay video để giải đáp thắc mắc của nhiều cư dân mạng. Ông cho biết: “DxOMark có hơn 100 kỹ sư để liên tục thử nghiệm camera, âm thanh, màn hình và pin của smartphone trong 16 phòng thí nghiệm. Chúng tôi tuân theo không dưới 5 tiêu chuẩn thử nghiệm khoa học. Mỗi điểm chuẩn kết hợp với kiểm tra khách quan và phân tích kiểm tra nhận thức”.

Về những nghi ngờ của mọi người về điểm số của DxOMark, ông Guichar trả lời rằng mô hình kinh doanh của DxOMark là bán kết quả thí nghiệm và báo cáo kỹ thuật, nhưng điểm số và thứ hạng đều không được bán. Điểm số chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, là tổng kết của hàng trăm giờ đánh giá và phân tích chất lượng.

Điểm được công bố phụ thuộc vào chất lượng của chính sản phẩm chứ không phải nhà sản xuất có chọn hình ảnh dịch vụ đánh giá DxOMark hay không, và đó không phải là điểm phần cứng đơn giản. Dù là chụp ảnh hay âm thanh thì nó đều liên quan mật thiết đến việc điều chỉnh phần mềm.

Ông Guichar cũng nói về vấn đề các nhà sản xuất gửi sản phẩm đi thử nghiệm. Ông cho biết, đối với những mẫu mà nhà sản xuất không gửi đi kiểm tra, công ty cũng sẽ mua các sản phẩm thương mại để thử nghiệm. Công ty tuyên bố họ kiểm tra tất cả các sản phẩm có liên quan. Nếu nhà sản xuất gửi sản phẩm để thử nghiệm trước khi tung ra thị trường, họ sẽ kiểm tra sản phẩm đó. Tuy nhiên, công ty sẵn sàng mua một mẫu thương mại và kiểm tra lại thiết bị. Điều này nhằm mục đích loại trừ tất cả khả năng rằng mẫu trước đó là một “phiên bản đặc biệt”.

Theo Kiến Văn
Thanh niên
 Tags: DxOMark

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây