CPU Apple có thể giúp MacBook rẻ hơn

Thứ sáu - 10/07/2020 07:42:06
Việc sử dụng CPU của riêng mình được cho là không chỉ giúp Apple tiết kiệm năng lượng tiêu thụ mà còn giảm chi phí sản xuất vì SoC của họ có chi phí sản xuất chưa đến 100 USD.
 
CPU

Theo TechRadar, nghiên cứu từ TrendForce cho thấy các máy Mac thương mại đầu tiên chạy bộ xử lý của Apple sẽ dựa trên chip A14X Bionic sắp tới của công ty. Đây cũng là chip sẽ được sử dụng trong iPad Pro thế hệ tiếp theo.

Ngay bây giờ, Apple cung cấp cho các nhà phát triển phần mềm Mac Mini chạy bộ xử lý ứng dụng A12Z Bionic có trên máy tính bảng iPad Pro mới nhất, vì vậy việc sử dụng chip cho iPad thế hệ tiếp theo trong máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay giá rẻ có vẻ khá hợp lý.

Apple dự định sẽ xuất xưởng các máy tính Mac đầu tiên dựa trên bộ xử lý riêng vào cuối năm nay và hoàn thành quá trình chuyển đổi toàn bộ trong khoảng 2 năm. Bộ vi xử lý A14 và A14X sắp ra mắt của Apple sẽ được sản xuất bằng quy trình công nghệ 5nm từ TSMC, hứa hẹn cung cấp xung nhịp cao hơn và hiệu suất vẫn tương đương các máy tính thông thường. Và theo TrendForce, đến cuối năm 2021, Apple dự kiến sẽ giới thiệu chip dành riêng cho Mac.
Các nhà phân tích tin rằng chip 5 nm cho Mac sẽ khiến Apple tốn dưới 100 USD để sản xuất, giảm mạnh từ 200 - 300 USD mà Apple phải trả cho bộ xử lý Intel.

Tuy nhiên, TrendForce không bao gồm chi phí R&D cho bộ xử lý. Do Apple có kế hoạch chuyển tất cả các máy tính của mình sang bộ xử lý tự thiết kế, công ty sẽ phải phát triển một dòng CPU toàn diện với các cấu hình khác nhau, chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến chi tiêu R&D.

 
Theo Thành Luân
Thanh niên
 Tags: Apple, TrendForce

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây