Chrome hiển thị phụ đề theo thời gian thực

Thứ bảy - 20/03/2021 14:46:15
Tính năng hiển thị phụ đề theo thời gian thực Live Captions đang được mang đến trình duyệt Chrome.
 
Chrome

Google đang mở rộng tính năng phụ đề thời gian thực Live Captions từ điện thoại Pixel cho mọi người sử dụng trình duyệt Chrome. Live Captions sử dụng công nghệ máy học để tạo phụ đề một cách tự nhiên cho video hoặc âm thanh, từ đó làm cho trang web trở nên dễ truy cập hơn.

Khi được bật, Live Captions sẽ tự động hiển thị phụ đề cho các trang web có video hoặc âm thanh mà bạn đang theo dõi. Có thể các từ ngữ chú thích sẽ hiển thị có độ trễ hoặc sai nội dung phụ thuộc vào âm thanh của trang web. Nhưng nhìn chung, tính năng này vẫn khá ấn tượng với người dùng như khi nó xuất hiện lần đầu trên điện thoại Pixel vào năm 2019.

Live Captions của Chrome đã hoạt động trên video YouTube, Twitch, các trình phát podcast và thậm chí cả các dịch vụ phát nhạc như SoundCloud. Tuy nhiên, có vẻ như tính năng chỉ hoạt động bằng tiếng Anh tương tự như trên điện thoại Pixel.

Bạn có thể bật Live Captions trong phiên bản Chrome mới nhất bằng cách truy cập Settings > Advanced > Accessibility. Sau khi kích hoạt, Chrome sẽ nhanh chóng tải xuống một số tệp nhận dạng giọng nói và sau đó phụ đề sẽ xuất hiện sau khi khởi động lại.


 
Theo Phong Đỗ
Thanh niên
 Tags: Pixel

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây