Apple sẽ tăng khoảng cách tính năng giữa các mẫu iPhone 15

Thứ hai - 12/09/2022 07:27:27

Nhà phân tích Ming-chi Kuo vừa dự đoán iPhone 15 (tên tạm gọi) sẽ có khoảng cách lớn hơn giữa các mẫu thường và Pro, cũng như giữa iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.
 
Apple

Theo AppleInsider, trong báo cáo của mình, ông Kuo cho biết đã có số liệu từ ngành công nghiệp về tỷ lệ các mẫu iPhone 14 khác nhau mà Apple đang đặt hàng từ các nhà sản xuất của mình. Dựa trên phân tích này, ông cũng tin rằng Apple sẽ khiến cho xu hướng phân biệt giữa các mẫu iPhone 15 trở nên rõ ràng hơn.

Cụ thể, một cuộc khảo sát các nguồn chuỗi cung ứng ở Trung Quốc cho thấy Apple đang đặt hàng sản xuất nhiều mẫu Pro hơn đáng kể so với các mẫu thông thường, với tổng đơn đặt hàng cho hai chiếc iPhone 14 Pro chiếm khoảng 85%. Sự phân bổ đối với iPhone 14 Plus là thấp nhất, chỉ dưới 5%.

Ông Kuo cũng lưu ý “đơn đặt hàng trước cho các sản phẩm cao cấp của Apple luôn phổ biến hơn trong giai đoạn đầu”. Tuy nhiên, ông nói rằng sự khác biệt lần này là cao hơn, phản ánh sự thay đổi chiến lược phân khúc sản phẩm của Apple khi chỉ những bản Pro mới nhận được các cải tiến lớn”.

iPhone 14 Series chứng kiến lần đầu tiên Apple trang bị bộ xử lý mới nhất của mình cho các mẫu Pro và để mẫu thường sử dụng chip năm ngoái. Xu hướng này sẽ được Apple tiếp tục và công ty làm nhiều hơn nữa để tăng sức hấp dẫn cho các mẫu Pro tương lai. Ông nói: “Tiến thêm một bước nữa, Apple cũng sẽ bắt đầu tạo ra sự khác biệt giữa iPhone 15 Pro Max và iPhone 15 Pro. Đó là phương pháp hay nhất thông qua chiến lược phân khúc sản phẩm giúp tạo ra nhiều doanh số/lợi nhuận hơn trong một thị trường đã trưởng thành”.

Ông Kuo không đưa ra bất kỳ dự đoán nào về những khác biệt đối với tính năng có thể có giữa iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên Apple làm điều này. Lấy ví dụ, iPhone 12 Pro Max có tính năng ổn định hình ảnh quang học thay đổi cảm biến, trong khi iPhone 12 Pro không có.

Theo Kiến Văn
Thanh niên
 Tags: iPhone 15

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây