6 cách sửa lỗi iPhone không thể sạc

Thứ ba - 28/06/2022 07:12:32

Nếu bạn gặp tình trạng iPhone không sạc, sạc chậm hoặc sạc dừng lại ở 80% pin, hãy thử 6 cách sau để có thể giúp thiết bị trở lại bình thường.
 
6 cách

iPhone sử dụng cáp Lightning để sạc, loại cáp sạc này có thể xoay cả hai chiều nên bạn có thể sử dụng một trong hai bên của cáp. Và từ iPhone 8 trở lên máy cũng hỗ trợ sạc không dây.

Dưới đây là 6 bước xử lý trong trường hợp iPhone của bạn gặp lỗi khi sạc:
  1. iPhone quá nóng hoặc quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến quá trình sạc, vì vậy hãy đảm bảo máy ở tình trạng nhiệt độ cơ bản khi cắm sạc, tốt nhất là tầm trong khoảng 32 độ C.
  2. Đảo chiều chân cắm sạc đôi khi sẽ giúp giải quyết vấn đề.
  3. Nếu máy vẫn không sạc, hãy thử đổi cáp và adapter khác.
  4. Kiểm tra cổng Lightning. Hãy dùng một kính lúp để quan sát tốt hơn, nếu có bụi hay vật lạ trong cổng, hãy nhẹ nhàng lấy chúng ra.
  5. iPhone hiện có sạc không dây không, thông thường máy sẽ chỉ nhận một đường sạc đồng thời.
  6. Khởi động lại máy và cắm sạc trong 30 phút.
Nếu iPhone của bạn vẫn không sạc hoặc không phản hồi khi đã khởi động lại, cho thấy vấn đề này đã thực sự nghiêm trọng. Hãy liên hệ nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple hoặc liên hệ với Bộ phận hỗ trợ.

Nếu bạn nhận thấy iPhone ngừng sạc ở mức 80%, đây là một tính năng tối ưu hóa sạc giúp giảm lão hóa pin. Bạn có thể tắt tính năng này đi bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Pin (Battery) > Tình trạng pin (Battery Health) rồi tắt Sạc pin được tối ưu hóa (Optimized Battery Charging).
Theo Loan Chi
Thanh niên
 Tags: Đảo chiều

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây