Thí sinh làm bài được 10 phút, giám thị thu đề phát lại?

Thứ ba - 26/06/2018 16:45:04

Phản ảnh con mình làm bài thi toán được 10 phút thì giám thị thu lại đề và phát đề khác, một phụ huynh ở Hà Nội muốn kiện vì 'việc này ảnh hưởng đến kết quả thi'.

 
Mon Toan
 
Thí sinh hoàn thành bài thi môn toán tại một điểm thi ở Hà Nội - Ảnh: HÀ THANH
 

Ngày 26-6, theo phản ánh của phụ huynh có con tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại điểm trường THCS Minh Khai, Hà Nội, vào buổi thi toán chiều 25-6, sau khi thí sinh đã làm được 10 câu thì giám thị thu lại đề và phát đề khác.

Vị phụ huynh bức xúc, bày tỏ ý định muốn kiện vì cho rằng con mình bị ảnh hưởng đến kết quả thi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, người thường trực ban chỉ đạo thi Hà Nội cho biết ngay sau khi nhận thông tin, ban chỉ đạo thi đã liên lạc với trưởng điểm thi để nghe báo cáo trực tiếp và đã yêu cầu trưởng điểm thi có báo cáo bằng văn bản về sự việc.

Theo thông tin ban đầu do trưởng điểm thi báo cáo, tại điểm thi này có việc "giám thị thu lại đề". Nguyên do trong khi phát đề, giám thị phát hiện phát đề sai so với sơ đồ và đã báo cáo cho trưởng điểm thi.

Trưởng điểm thi quyết định thu đề, phiếu trả lời trắc nghiệm đã phát cho 12 thí sinh, sau đó niêm phong số đề đã thu và sử dụng đề, phiếu trả lời trắc nghiệm dự phòng để phát lại.

Khi 12 thí sinh nhận đề và phiếu trả lời trắc nghiệm mới thì thời gian tính giờ làm bài quá 1 phút. Trưởng điểm thi đã quyết định cho những thí sinh này được nộp bài chậm hơn quy định 3 phút.

Trước đó trưởng điểm thi đã trực tiếp có mặt tại phòng thi để giải thích và xin lỗi các thí sinh để các em yên tâm làm bài thi.

Theo quy định đối với thi trắc nghiệm, khi thí sinh nhận đề từ giám thị thì được phép xem để kiểm tra mã đề, phát hiện những bất thường (thiếu trang, bị mờ chữ…) rồi phải chờ tới thời gian tính giờ làm bài mới bắt đầu được làm. 

Tuy nhiên, có những thí sinh do không nắm quy chế đã tranh thủ làm luôn khi chưa tới giờ làm bài.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ban chỉ đạo thi Hà Nội cho biết sẽ chờ báo cáo chính thức của trưởng điểm về sự việc vào chiều 26-6 và nếu cần có thể trao đổi với thí sinh để xác minh sự việc. 
 

Theo VĨNH HÀ - DANH TRỌNG 
(Tuổi Trẻ)

 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây