Nhiều trường ở TP.HCM phải tuyển sinh bổ sung

Thứ bảy - 04/09/2021 17:54:52

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới thời điểm hiện tại nên nhiều trường tiểu học ở TP.HCM chỉ mới tuyển được khoảng 70 - 80% học sinh so với năm trước và đang tiếp tục tuyển sinh bổ sung.
 
Nhiều trường

“Nhiều học sinh không biết đã đi đâu?”

Cô Trần Thảo Nguyên, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Đức Cảnh (Q.5), cho biết hiện trường đang tiếp tục tuyển sinh lớp 1 đợt 3 và nhận hồ sơ học sinh tới ngày 7.9, chốt danh sách một ngày trước khi năm học mới ở bậc tiểu học bắt đầu. Chỉ với những trường hợp khác quận thì trường chỉ tuyển sinh đúng ngày quy định, khi hết hạn sẽ không tiếp nhận nữa. Nhưng với học sinh đúng tuyến ở địa bàn phường thì sẽ tạo điều kiện tối đa cho các em.

Ngoài ra, theo cô Thảo Nguyên, còn có nhiều trẻ đã gia đình về quê trước đó nên việc gọi trẻ ra lớp không thể nhiều và đồng nhất như trước đây. Hiện trường mới chỉ tuyển sinh được khoảng 70 - 80% học sinh so với thời điểm này năm trước.

Tương tự, thầy Nguyễn Tấn Trang, Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng (Q.Bình Tân) cũng cho biết nếu tuyển sinh đúng kế hoạch thì đã “chốt sổ” vào ngày 19.8 nhưng do ảnh hưởng của dịch, nhiều học sinh bị ảnh hưởng nên nhiều trường ở quận này vẫn tiếp tục tuyển sinh bổ sung. Phụ huynh nào nếu con chưa có chỗ học thì có thể đăng ký.

Với những phụ huynh không thể đăng ký trực tuyến được, trường sẽ phân công nhân viên hỗ trợ, liên lạc hướng dẫn chi tiết hoặc làm thay các bước.

Năm nay, chỉ tiêu của quận giao về trường là 627 em, nhưng sau đó theo số liệu điều tra của phường thì có khoảng 773 trẻ vào lớp 1 thuộc tuyến của trường. Đây cũng là một trong những trường có số lượng học sinh lớn, riêng lớp 1 năm nay có khoảng 17 lớp.

Theo một vị lãnh đạo Q.Bình Tân, nhiều học sinh đã đăng ký trực tuyến nhưng vẫn chưa thể “chốt sổ” việc tuyển sinh được do nhiều học sinh vẫn chưa xác nhận đăng ký, phản hồi lại.

“Không biết các em có về quê, gia đình có người bị mắc Covid-19 hay không. Đăng ký trực tuyến thì thấy nhiều em đã đăng ký rồi, phòng GD-ĐT cũng đã phân tuyến các trường cũng đã xếp lớp nhưng giờ không thể liên lạc được với các em. Do thành phố vẫn thực hiện giãn cách, giáo viên nhân viên phường không thể xuống tận nhà nên giờ không biết các em đã đi đâu?”, vị này cho biết.

Đơn giản hóa thủ tục để học sinh được vào học

Theo thống kê, năm nay Q.Bình Tân giảm hơn 1.000 học sinh do ảnh hưởng của dịch. Việc tuyển sinh cũng được đơn giản hóa tối đa. Những năm trước khi đăng ký tuyển sinh phụ huynh cần phải có 3 loại giấy tờ như: giấy khai sinh của trẻ, sổ hộ khẩu hoặc tạm trú, giấy báo gọi trẻ ra lớp. Nhưng năm nay quận chỉ yêu cầu phụ huynh chụp hình gửi giấy khai sinh để thống kê danh sách, thông tin của học sinh, mọi giấy tờ khác đều được “nợ”.

Còn tại Trường tiểu học Nguyễn Đức Cảnh, cô Trần Thảo Nguyên cũng cho biết đã đơn giản hóa mọi thủ tục, giấy tờ nhập học và tạo điều kiện tối đa để các em nhanh chóng hoàn thành việc đăng ký tuyển sinh, bắt đầu năm học mới. Thậm chí trường cũng cho phụ huynh “nợ” hồ sơ, khi nào học sinh vào học trực tiếp mới phải bổ sung. Dù vậy, hiện nhiều em có tên trong danh sách từ phường gửi qua nhưng trường “không biết các em đi đâu” khi không thể liên lạc được.

“Thực ra những năm trước thì trường vẫn tiếp nhận hồ sơ dù đã xong các đợt tuyển nhưng con số này ít hơn. Còn năm nay, nhiều gia đình vẫn đang ở trong khu cách ly, lại tuyển sinh hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến trong khi một số gia đình vẫn chưa biết cách để đăng ký trực tuyến, có người thì lại có thói quen làm gì cũng ‘tới trường’… Nên trường vẫn phải du di, lùi thời gian tuyển sinh và phối hợp với phường để hỗ trợ các em”, cô Thảo Nguyên nói.

Ngoài ra, để bắt đầu năm học mới theo cô Nguyên còn có một số học sinh của trường chưa đủ điều kiện để học trực tuyến.

Hiện việc tuyển sinh bổ sung cũng đang được thực hiện ở nhiều quận, huyện khác. Như ở Trường tiểu học Hoà Bình (Q.Bình Thạnh), cán bộ tuyển sinh ở đây cho biết trường vẫn đang… chờ học sinh và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các em sớm được nhập học.

Hiện trường đã tuyển sinh được khoảng 80% chỉ tiêu học sinh năm nay. Những năm trước thậm chí khi khai giảng xong cũng còn 1-2 em xin học, nhưng riêng năm nay số lượng học sinh đến nay vẫn chưa đăng ký nhiều hơn. Năm nay trường này có khoảng 8 lớp 1 với hơn 300 học sinh.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT, năm nay TP.HCM có hơn 688.000 học sinh bậc tiểu học, tăng hơn 31.500 em so với năm học trước đó. Trong đó trong hệ thống công lập tăng 28.647 em, còn ngoài công lập tăng 2.870 em. Dù vậy, theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM hiện con số này vẫn đang có biến động trước tình hình ảnh hưởng của dịch Covid-19 khi nhiều em đang ở quê và một số học sinh ngoại tỉnh đang mắc kẹt ở thành phố. Về việc tuyển sinh, vị này cho biết Sở vẫn yêu cầu các trường tiếp tục tiếp nhận học sinh đăng ký tuyển sinh bổ sung, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em được đi học. Còn với những em không liên lạc được, thì yêu cầu các trường nắm thông tin và nhờ lực lượng cán bộ địa phương hỗ trợ thêm. 

 
Theo Nguyễn Loan
Thanh niên
 

  Ý kiến bạn đọc

 • Jamzrgsaf
  Насосы: тепловые насосы - циркуляционные насосы для вашей системы отопления.
  Это сердце всякий системы отопления: циркуляционный насос, почасту также называемый тепловым насосом. Беспричинно через того, работает ли система отопления на газе, масле, тепловом насосе либо солнечной системе - без циркуляционного насоса сносный не работает. Он отвечает после циркуляцию отопительной воды в системе отопления и за то, воеже тепло доходило накануне потребителей тепла, таких будто радиаторы. Посмотри как выбрать ибп для циркуляционного насоса смотри на сайте [url=http://nasoscirkulyacionnyi.ru]nasoscirkulyacionnyi[/url] циркуляционный насос какой мощности выбрать. Поскольку насосы должны работать прежде 5000 часов в год, они представляют собой одного из крупнейших потребителей энергии в домашнем хозяйстве, следовательно важно, чтобы они соответствовали последнему слову техники, поскольку современные высокоэффективные насосы потребляют прибл. На 80% меньше электроэнергии. Однако большинство старых насосов являются устаревшими и крупногабаритными, поэтому стоит взглянуть на котельную!
  Циркуляционные насосы для отопления используются для циркуляции отопительной воды в замкнутой системе отопления. Они надежно гарантируют, что теплая вода через теплогенератора направляется в радиаторы либо в систему теплого пола и возвращается путем обратку. Циркуляционный насос должен исключительно преодолеть гидравлическое отпор арматуры и трубопроводов из-за замкнутой системы.
  Экономьте электроэнергию с через современных циркуляционных насосов.
  Современные циркуляционные насосы для систем отопления отличаются высокой эффективностью и низким энергопотреблением - только порядочно ватт во эпоха работы. По сравнению с устаревшими насосами прошлых десятилетий существует великий потенциал экономии энергии. Именно поэтому стоит заменить многовековой насос отопления для современный высокоэффективный насос, кто неоднократно оживленно окупается ради счет небольшого энергопотребления. Циркуляционные насосы для систем отопления доступны в различных исполнениях, которые могут различаться сообразно максимальному напору и по резьбе подключения.
  Циркуляционный насос также нередко называют тепловым насосом сиречь насосом чтобы теплого пола. По сути, это одни и те же водяные насосы, однако названы по-разному из-за их применения. В зависимости от области применения и, в частности, присоединительных размеров, у нас вы свободно найдете подобающий насос.
  Циркуляционный насос - это насос, обеспечивающий снабжение систем отопления (теплой) водой. Циркуляционный насос позволительно найти в каждом доме иначе здании, где ужинать радиаторы и / alias полы с подогревом. Если ужинать и усердный пол, и радиаторы, то циркуляционных насосов несколько. В больших домах / зданиях в большинстве случаев также устанавливаются скольконибудь циркуляционных насосов ради обеспечения полной циркуляции. Фактически вы можете говорить, что циркуляционный насос - это грудь вашей системы центрального отопления alias системы теплых полов. Если центральное отопление или полы с подогревом не работают разве работают плохо, это многократно связано с циркуляционным насосом, какой должен заменить. В зависимости от системы отопления вы можете свободно найти циркуляционный насос ради передней панелью вашего центрального отопления. Приблизительно во всех случаях размеры насоса, которым обязан отвечать новый циркуляционный насос из нашего ассортимента, указаны на вашем старом насосе. Если это не так, вы можете легко найти марку и серийный комната в таблице обмена . Наши инструкции, приведенные ниже, помогут вам заменить насос отопления.
  Мы выбрали три насоса (центрального) отопления alias циркуляционные насосы чтобы нашего ассортимента. Обладая этими тремя размерами, мы можем предложить замену теплового насоса для каждой установки, с через которой вы также напрямую сэкономите для расходах на электроэнергию. Подробнее относительный этом ниже! Выключая того, заменить циркуляционный насос, насос отопления или насос теплого пола будет просто. Это экономит затраты для установку. Ознакомьтесь с инструкциями и / или видео ниже. Конечно, вы также можете обещать установку теплового насоса у специалиста. Впрочем ради экономии средств рекомендуем поручать циркуляционный насос у нас сообразно конкурентоспособной цене. Тутто вы платите только за установку у специалиста.
    Jamzrgsaf   21/11/2021 06:23
Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây