Năm 2022, ĐH Nông lâm TP.HCM dự kiến tuyển sinh ngành GD mầm non

Thứ năm - 23/12/2021 05:59:34

Năm 2022, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM dự kiến mở ngành mới là giáo dục mầm non bậc ĐH đào tạo tại Phân hiệu Ninh Thuận. Đây là một điểm mới trong phương án tuyển sinh năm 2022 của trường này.
 
Năm 2022

Chiều 22.12, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM công bố dự kiến phương án tuyển sinh năm 2022 cho các ngành đào tạo ĐH chính quy. Đáng chú ý là trường dự kiến mở ngành mới giáo dục mầm non bậc ĐH tại Phân hiệu Ninh Thuận.

Năm 2022, trường tiếp tục tuyển thí sinh trong phạm vi cả nước vào các ngành cho cơ sở chính tại TP.HCM, Phân hiệu tại Gia Lai và Ninh Thuận. Cụ thể, trường dự kiến xét tuyển theo 4 phương thức:

Phương thức 1: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT cho khoảng 30 - 40% tổng chỉ tiêu. Điều kiện xét tuyển với các ngành tại cơ sở chính TP.HCM là điểm trung bình 5 học kỳ THPT (trừ học kỳ 2 năm lớp 12). Điểm trung bình của mỗi môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 6 điểm trở lên.

Với Phân hiệu Gia Lai và Ninh Thuận, phương thức xét học bạ sẽ gồm 2 hình thức theo từng nhóm học sinh. Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022, xét tuyển dựa trên kết quả học tập của 5 học kỳ với điểm của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên và không có môn nào trong tổ hợp dưới 5 điểm (điểm mỗi môn xét tuyển là trung bình cộng của điểm tổng kết 5 học kỳ).

Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 và 2021, xét kết quả học tập của 6 học kỳ THPT. Điều kiện nộp hồ sơ là tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên và không có môn nào trong tổ hợp dưới 5 điểm (điểm mỗi môn xét tuyển là trung bình cộng của điểm tổng kết 6 học kỳ).

Đối với ngành sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, giáo dục mầm non (ngành mới dự kiến bậc ĐH) và giáo dục mầm non (bậc CĐ), điều kiện xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD-ĐT.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho khoảng 50 - 60% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2022, dự kiến khoảng 10 - 15% tổng chỉ tiêu.

Theo tiến sĩ Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng nhà trường, năm 2022 trường sẽ giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm 2021 để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh khi tham gia xét tuyển vào trường. Tuy nhiên, trường dự kiến mở ngành mới là giáo dục mầm non bậc ĐH đào tạo tại Phân hiệu Ninh Thuận.

"Việc dự kiến mở ngành giáo dục mầm non này được thực hiện sau khi Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận sáp nhập vào Phân hiệu Ninh Thuận của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM theo Quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ", tiến sĩ Lý thông tin thêm.

 
Theo Hà Ánh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây