ĐH Kinh tế - luật công bố kết quả 3 phương thức tuyển sinh

Thứ năm - 11/07/2019 18:46:34

Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố kết quả xét tuyển cho 3 trong 5 phương thức tuyển sinh năm 2019.

DH Kinh te Luat
 

Thạc sĩ Nguyễn Hải Trường An - giám đốc Trung tâm Truyền thông và tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế - luật, cho biết nhà trường đã nhận được tổng cộng 1.957 hồ sơ của thí sinh nộp xét tuyển cho 3 trong số 5 phương thức xét tuyển trong năm nay.

Phương thức 1 xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT với 38 hồ sơ. Đây là những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019 ở các môn có nằm trong tổ hợp môn xét tuyển vào trường.

Phương thức 2 ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM có 1.883 hồ sơ đăng ký. Đây là những thí sinh là học sinh giỏi 3 năm liền hoặc thành viên đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019, học tại 182 trường chuyên, năng khiếu hoặc các trường THPT tốp đầu cả nước. 

Trong đó, Trường THPT Gia Định (TP.HCM), Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (Bình Dương), THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên), Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang), Trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa (An Giang) là các trường THPT có thí sinh trúng tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển nhiều nhất.

Phương thức 5 là xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cho các chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh, có 36 hồ sơ đăng ký. Đây là năm đầu tiên nhà trường xét tuyển phương thức này với tối đa 20% chỉ tiêu từng chương trình đào tạo, dành cho thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.0 trở lên và có điểm trung bình học bạ 3 năm phổ thông đạt từ 7.0.

Thí sinh trúng tuyển các phương thức trên sẽ được nhận kết quả bằng tin nhắn SMS qua số điện thoại đã đăng ký.

Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học: dự kiến nhập học từ ngày 14 đến 15-8. Thí sinh không xác nhận nhập học trong thời gian quy định sẽ bị xóa kết quả tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng. 
 

Theo Trần Huỳnh 
Tuổi trẻ

 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây