ĐH Fulbright Việt Nam nhận hồ sơ và phỏng vấn trực tuyến

Thứ sáu - 15/01/2021 07:38:38
Thí sinh nộp hồ sơ và trải qua vòng phỏng vấn tại Trường ĐH Fulbright Việt Nam năm nay đều bằng hình thức trực tuyến.
 
Trường ĐH

Ngày 14.1, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, bà Lê Thị Quỳnh Trâm, Giám đốc Tuyển sinh và hỗ trợ tài chính, Trường ĐH Fulbright Việt Nam, cho biết trường vừa hoàn tất phần lựa chọn hồ sơ trong đợt 1 tuyển sinh để chuẩn bị thông báo thí sinh tham gia phần phỏng vấn. 

Theo đó, ngày 18.1 tới, trường sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đợt 2 trong mùa tuyển sinh năm nay và cũng là đợt cuối cùng. 

Điều đặc biệt là từ năm tuyển sinh này, trường sẽ tiến hành phỏng vấn trực tuyến tất cả các thí sinh. Các năm trước, những thí sinh đã vượt qua vòng hồ sơ sẽ trải qua vòng phỏng vấn nhóm để chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất làm tân sinh viên của trường. 

Theo bà Quỳnh Trâm, thí sinh nộp hồ sơ vào trường đến từ rất nhiều tỉnh, thành. Nếu tập trung lại để phỏng vấn nhóm thì thí sinh sẽ rất mất thời gian di chuyển. Trong khi cách tuyển sinh của trường là để đánh giá năng lực và phẩm chất của thí sinh nên phỏng vấn trực tuyến cũng có thể đánh giá được thí sinh. 

Trước đó, thí sinh sẽ nộp hồ sơ tuyển sinh vào trường theo cách trực tuyến (không nhận gửi qua bưu điện) và không tốn chi phí. Bộ hồ sơ bao gồm các phần chính là thông tin cá nhân, thông tin học lực, các hoạt động và giải thưởng, một bài luận cá nhân bằng tiếng Anh hoặc một sản phẩm do học sinh thực hiện.

Nếu chọn làm bài luận, thí sinh sẽ có 5 lựa chọn về chủ đề của bài viết. Nếu chọn nộp sản phẩm, thí sinh được yêu cầu giới thiệu một tác phẩm của cá nhân thể hiện rõ nhất cá tính, năng lực và không có giới hạn về hình thức sản phẩm. Đó có thể là một kênh radio riêng trên YouTube, một bài hát tự sáng tác, một truyện ngắn tự viết, một bức tranh tự vẽ, bản ghi âm một tác phẩm âm nhạc tự đánh đàn, một blog nấu ăn, máy bay không người lái bằng công nghệ in 3D tự thiết kế và gia công…

Có 3 phẩm chất mà Ban tuyển sinh Trường ĐH Fulbright Việt Nam coi là cơ sở xét tuyển vào trường bao gồm: Ham học hỏi, tính tiên phong, tinh thần trách nhiệm và biết quan tâm đến người khác.

 
Theo Đăng Nguyên
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây