Trường CĐ Điện lực TP.HCM khánh thành Trung tâm đào tạo kỹ thuật

Thứ bảy - 02/04/2022 07:28:56

Trung tâm đào tạo kỹ thuật và công nghệ 3M-HEPC, đặt tại Trường CĐ Điện lực TP.HCM, đã được khánh thành đi vào hoạt động.
 
Trường CĐ

Ngày 31.3, tin từ Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết đơn vị vừa phối hợp Tập đoàn 3M tổ chức khánh thành Trung tâm đào tạo kỹ thuật và công nghệ 3M-HEPC, đặt tại Trường CĐ Điện lực TP.HCM (HEPC).

Từ khi ra mắt, sản phẩm phụ kiện cáp ngầm 3M là một trong những sản phẩm có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Trong những năm qua, song song với việc tham gia cung cấp sản phẩm phụ kiện cáp ngầm cho ngành điện, Tập đoàn 3M (Mỹ) rất coi trọng và hỗ trợ tích cực công tác đào tạo kỹ thuật và công nghệ về cáp ngầm tại Trường CĐ Điện lực TP.HCM, góp phần làm cho sản phẩm của 3M được lắp đặt đúng tiêu chuẩn, đúng kỹ thuật, làm cho sản phẩm được sử dụng lâu bền, tương xứng với chất lượng của sản phẩm, góp phần nâng cao độ tin cậy trong vận hành lưới điện.

Từ năm 2015 đến nay, thông qua công tác đào tạo tại Trường CĐ Điện lực TP.HCM, Tập đoàn 3M đã có sự hỗ trợ tích cực cho trường trong công tác huấn luyện đội ngũ công nhân lắp đặt cáp ngầm trung thế, cán bộ kỹ thuật làm công tác giám sát thi công và các kỹ thuật viên vận hành, quản lý hệ thống cáp ngầm trung thế.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lâm Xuân Tuấn, Phó tổng giám đốc EVNSPC, cho biết : “Tôi hy vọng trong tương lai, thông qua Trung tâm đào tạo kỹ thuật và công nghệ 3M-HEPC, Tập đoàn 3M sẽ có sự hỗ trợ tích cực hơn nữa cho nhà trường trong công tác đào tạo về công nghệ cáp ngầm như: tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo nâng cao kỹ thuật, công nghệ về cáp ngầm cho đội ngũ giảng viên, đào tạo về kỹ thuật lắp đặt cáp ngầm 110kV, 220kV và các khóa đào tạo cập nhật công nghệ mới về cáp ngầm, quản lý hệ thống cáp ngầm…Qua đó, các giảng viên nhà trường cùng với các chuyên gia 3M sẽ tiếp tục làm cầu nối huấn luyện và phổ biến các kỹ thuật và công nghệ cáp ngầm của 3M tại Việt nam”.

Trường cao đẳng Điện lực TP.HCM (HEPC) là đơn vị đào tạo thuộc EVNSPC. Trường có chức năng đào tạo và bồi dưỡng cán bộ trong các lĩnh vực điện năng như: điện - điện tử, quản lý và sửa chữa lưới điện, vận hành trạm biến áp, xây lắp đường dây và trạm, vận hành thiết bị điện. Trường định hướng phát triển trở thành trung tâm đào tạo tiên tiến, hiện đại nhất của ngành điện phía Nam.

Theo Thanh Trang
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây