Khám phá loạt giảng đường của sinh viên CNTT HUTECH

Chủ nhật - 07/04/2019 10:36:29
Giảng đường học thuật, giảng đường giao lưu và giảng đường kinh doanh là 3 giảng đường làm nên điều mới mẻ trong môi trường học tập của sinh viên Công nghệ thông tin (CNTT) HUTECH.
 

Loạt giảng đường “không đụng hàng” được xem là bí kíp luyện nên vốn kiến thức chuyên môn vững vàng và tác phong chuyên nghiệp của sinh viên công nghệ thông tin trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Giảng đường học thuật

Để trở thành một kỹ sư công nghệ thông tin, việc nắm vững các công thức, hệ mã lập trình... là chưa đủ. Sinh viên còn phải thành thạo các thao tác lập trình, viết thuật toán, phán đoán và xử lý các tình huống phát sinh. Điều này không chỉ đòi hỏi khả năng ứng dụng nhanh nhạy kiến thức chuyên ngành mà còn đòi cả bản lĩnh vững vàng khi đối diện những bài toán hóc búa của thực tế.

 

Giang duong HUTECH

Các cuộc thi học thuật như “Olympic Tin học” là giảng đường để sinh viên HUTECH 
trau dồi chuyên môn.

 

Tại HUTECH, giảng đường củng cố kiến thức, tạo dựng bản lĩnh chính là những sân chơi chuyên nghiệp như “HUTECH IT Got Talent”, “Phần mềm sáng tạo HUTECH”, “Olympic Tin học”..., tạo môi trường cho các sinh viên vận dụng kiến thức, trau dồi chuyên môn, đồng thời phát huy khả năng sáng tạo. Đây đều là những cuộc thi có sự đồng hành từ các doanh nghiệp tên tuổi trong lĩnh vực công nghệ thông tin như FPT Software, Fujinet Systems, TMA Solutions hay HCA (Hội Tin học TP.HCM)... Vì vậy, sinh viên có nhiều cơ hội được các doanh nghiệp “nhìn trúng” kèm phần thưởng xứng đáng.

Giảng đường giao lưu

Trong thời đại 4.0, hầu hết lĩnh vực của nền kinh tế đều cần đến nhân lực ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, chính nhu cầu đa dạng thị trường đôi khi cũng “làm khó” sinh viên, khiến các bạn dễ bị bối rối, mơ hồ với sở thích của bản thân và mong muốn của doanh nghiệp.


Giảng đường doanh nghiệp

Nhằm kịp thời “gỡ rối” cho các kỹ sư tương lai, khoa công nghệ thông tin HUTECH thường xuyên tổ chức các hội thảo chuyên đề, tọa đàm học thuật với sự tham gia của các chuyên gia công nghệ thông tin uy tín. Những giảng đường giao lưu này là điểm dừng quan trọng trong hành trình học tập của các bạn sinh viên, không chỉ đổi không khí tiếp thu kiến thức cho sinh viên mà còn là nơi giúp các bạn nhận được những lời khuyên, tư vấn, chia sẻ về định hướng ngành nghề, dự định phát triển trong tương lai.

Một kiểu giảng đường khác được sinh viên công nghệ thông tin HUTECH yêu thích là những giảng đường không ở trường. Đó là những chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế tại các công ty, doanh nghiệp công nghệ, được tổ chức đều đặn với tên gọi “IT Office Tour”.

Không chỉ dành cho sinh viên năm 3-4, “HUTECH IT Office Tour” còn dành cho sinh viên năm nhất nhằm giúp các bạn chủ động định hướng tương lai. Điểm đến thường xuyên trong những chuyến đi này thường là FPT Software, TMA Solutions, CSC Viet Nam, Global CyberSoft… Đây đều là những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin.


Ngoài 3 kiểu giảng đường nổi bật trên đây, sinh viên công nghệ thông tin còn có dịp trải nghiệm những giảng đường kỹ năng là các hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng mềm; giảng đường khởi nghiệp là những sân chơi, những buổi tọa đàm truyền lửa khởi nghiệp với sự đồng hành của doanh nghiệp...Sau những chuyến đi như thế, các IT-ers của Hutech không chỉ nâng cao kiến thức mà còn có thêm trải nghiệm từ môi trường làm việc, nắm bắt yêu cầu của doanh nghiệp để kịp thời chuẩn bị cho bản thân. Đây cũng là bí kíp để sinh viên công nghệ thông tin HUTECH luôn được doanh nghiệp đánh giá cao khi ứng tuyển.

Theo Mộc Trà
Zing.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây