Cơ hội xét tuyển để học ngành dược sĩ đại học tại ĐH Duy Tân

Chủ nhật - 11/08/2019 08:01:13

Tại Đại học Duy Tân, điểm xét tuyển ngành dược sĩ đại học theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia ở mức 20 điểm.

ĐH Duy Tân
 

Bên cạnh đó, vẫn có những hình thức xét tuyển khác để hiện thực hóa ước mơ học dược sĩ đại học (ĐH) tại trường đại học uy tín, đó chính là xét tuyển bằng học bạ.

Am hiểu của thí sinh trước việc chọn trường đại học

Trong quá trình đối thoại tư vấn tuyển sinh, các em đều thể hiện rõ sự hiểu biết của mình (qua tìm tòi tỉ mỉ) về ngành dược sĩ đại học. Trong đó có cả việc sau khi tốt nghiệp, các dược sĩ không chỉ đi bán thuốc, cung cấp thuốc mà có các vai trò khác quan trọng hơn nhiều. 

Đó là tham vấn cho bác sĩ trong việc kê toa, xây dựng tiêu chuẩn chất lượng thuốc, và thẩm định các phương pháp kiểm nghiệm thuốc, bào chế và sản xuất thuốc…
 

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng ngành nghề muốn theo học chính là cầu nối ban đầu giúp các thí sinh tiếp cận với các trường đại học. Trong số không nhiều trường đại học được đào tạo ngành dược sĩ đại học tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, ĐH Duy Tân được đông đảo thí sinh quan tâm tìm hiểu và lựa chọn xét tuyển trong mỗi mùa tuyển sinh.

Lựa chọn đại học uy tín với môi trường học tập hiện đại

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Duy Tân, phụ trách khối ngành khoa học sức khỏe tại trường cho biết: "7 năm đào tạo ngành dược sĩ đại học là bằng ấy thời gian vào mỗi dịp tuyển sinh tôi nhận được rất nhiều điện thoại nhờ tư vấn về ngành học này cũng như mức điểm số có thể trúng tuyển vào ĐH Duy Tân".
 

Nhiều năm qua, ĐH Duy Tân không chỉ được biết đến vì sự nỗ lực hợp tác quốc tế, trong đó có hợp tác với ĐH Illinois ở Chicago (UIC) - trường có chương trình đào tạo y - dược quy mô nhất Mỹ, và ĐH Pittsburgh (UPitt) - xếp thứ 7 trong Top 15 trường có nghiên cứu y khoa hàng đầu của Mỹ mà nhà trường còn đã tạo ra được một môi trường học tập thú vị với hệ thống 18 phòng thí nghiệm được các trang thiết bị hiện đại như: phòng thí nghiệm lý - hóa - sinh, phòng thực hành sinh lý bệnh - miễn dịch, phòng thực hành vi sinh - ký sinh trùng, trung tâm mô phỏng y khoa MedSim…

ĐH Duy Tân cũng áp dụng phương pháp PBL (Problem-Based Learning hoặc Project-Based Learning - học theo vấn đề/học theo dự án) trong đào tạo để bắt nhịp cùng nhiều trường đại học lớn trên thế giới có đào tạo các ngành khoa học sự sống và y tế.
 

Đồng thời, ĐH Duy Tân còn ký kết hợp tác chặt chẽ với 18 bệnh viện lớn nhỏ như Trung tâm răng - hàm - mặt TP Đà Nẵng, bệnh viện Trung ương Huế, bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, bệnh viện 199 - Bộ Công an, bệnh viện Quân Y 17 - Quân Khu 5, bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam... để tạo điều kiện cho sinh viên thực tập một cách tốt nhất. 

Thú vị hơn cả, nhà trường đã xây dựng nhà thuốc đại học để sinh viên ngành dược sĩ đại học được trực tiếp thực tập tư vấn và bán thuốc cũng như cung cấp thuốc chất lượng cho người dân trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Việc làm với thu nhập cao

Dược sĩ đại học được đưa vào danh sách các ngành học "hot" hiện nay. Một phần cũng bởi các dược sĩ sau khi tốt nghiệp đều có việc làm ổn định và có mức thu nhập rất cao. 

Tham khảo từ nhiều nguồn thông tin được biết, các dược sĩ mới tốt nghiệp có thể có mức lương khởi điểm từ 8-12 triệu, cao hơn nhiều so với các ngành khác. Sau một khoảng thời gian làm việc, tích lũy kinh nghiệm, thu nhập của các dược sĩ còn tăng lên rất nhiều và nhanh, có thể lên tới 25-35 triệu và hơn thế nữa.

Bởi vậy, để đáp ứng nguyện vọng của nhiều thí sinh mong muốn học ngành dược sĩ đại học tại trường, mùa tuyển sinh năm 2019, ngoài xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia với 20 điểm, ĐH Duy Tân thực hiện xét tuyển bằng học bạ với tổng điểm 3 môn đạt 24 điểm, và điểm trung bình năm lớp 12 đạt 8.0 (xếp loại giỏi).
 

Theo T.TH
Tuổi trẻ

 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây