Xét đặc cách cho GV hợp đồng: Thành phố quyết, huyện nói không

Thứ năm - 11/07/2019 18:39:03

Theo giáo viên tại Sóc Sơn, ba tiêu chuẩn TP Hà Nội đề ra hầu hết giáo viên Sóc Sơn đều đạt. Nhưng lãnh đạo huyện lại cho rằng không đạt khi so với quy định hiện hành.

Xet dac cach
 

Ngày 9-7, trong phiên chất vấn của HĐND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ xét đặc cách cho tất cả giáo viên hợp đồng nếu đạt ba điều kiện.

Theo ý kiến của chủ tịch UBND TP Hà Nội, giáo viên đạt điều kiện để xét đặc cách phải là những người đã có hợp đồng, đã đóng bảo hiểm, có thâm niên dạy học từ 5 năm trở lên; có chứng nhận sức khỏe để đảm nhiệm công việc; có trình độ, năng lực phù hợp thể hiện trong mô tả vị trí công việc - có nghĩa giáo viên phải dạy đúng môn học mà trường có nhu cầu tuyển dụng.

Ông Chung nhấn mạnh sẽ chỉ xét đặc cách với giáo viên có thâm niên ít nhất 5 năm trở lên. "Sẽ giải quyết dứt điểm tồn đọng liên quan tới giáo viên hợp đồng. Sau khi xét đặc cách, nếu còn chỉ tiêu mới tuyển dụng tiếp" - chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định.

Trước đó, tại huyện Sóc Sơn, hàng trăm giáo viên hợp đồng có nguy cơ mất việc khi phải bắt buộc tham gia kỳ thi tuyển dụng giáo viên. Nhiều người có thâm niên dạy học 15-20 năm, có nhiều đóng góp, thành tích trong công việc. Trong nhiều tháng, hàng trăm giáo viên đã có đơn tập thể kiến nghị, xin được xét đặc cách vì những đóng góp của họ trong ngành.

Vì việc này, UBND TP Hà Nội đã xin ý kiến Bộ Nội vụ để được hướng dẫn xử lý. Bộ Nội vụ đã có văn bản trả lời UBND TP Hà Nội có thẩm quyền xem xét tuyển dụng đối với toàn bộ giáo viên hợp đồng lâu năm.

Tuy nhiên, lãnh đạo huyện Sóc Sơn vẫn khẳng định các giáo viên hợp đồng tại đây không đủ điều kiện để được xét đặc cách.

Cũng trong ngày 9-7, UBND huyện Sóc Sơn triệu tập tất cả giáo viên trong diện hợp đồng tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn, các trưởng phòng nội vụ, trưởng phòng GD-ĐT, hiệu trưởng các trường.

Chủ trì cuộc họp này là ông Lê Hữu Mạnh, phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn. Tại cuộc họp này, ông Lê Hữu Mạnh khẳng định 256 giáo viên trong diện hợp đồng của Sóc Sơn không đủ điều kiện xét đặc cách.

Ông Mạnh giải thích huyện muốn giải quyết dứt điểm, nhưng không có quy định pháp lý để vận dụng tuyển đặc cách đối với giáo viên hợp đồng.

Theo một số giáo viên tiểu học, THCS tại Sóc Sơn, ba tiêu chuẩn TP đề ra hầu hết giáo viên Sóc Sơn đều đạt. Nhưng lãnh đạo huyện lại cho rằng không đạt khi so với quy định hiện hành. 
 

Theo Vĩnh Hà 
Tuổi trẻ

 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây