Trường ĐH 'đóng cửa' vì có GV trực tiếp giảng dạy BN Covid-19

Thứ năm - 03/12/2020 07:13:55
Thêm 1 trường ĐH tại TP.HCM phải tạm dừng hoạt động dạy học tập trung, chuyển sang hình thức trực tuyến do một giảng viên của trường trực tiếp giảng dạy BN Covid-19 số 1342.
 
Trường ĐH

Chiều ngày 1.12, thạc sĩ Nguyễn Anh Vũ, Trưởng phòng Truyền thông và phát triển thương hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, cho biết để phòng chống dịch Covid-19 trường này bắt đầu dừng hoạt động dạy học tập trung từ ngày mai (3.12) đến hết ngày 13.12. Sinh viên sẽ chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến trong thời gian này. Nguyên nhân là do một giảng viên của trường có tiếp xúc gần với một BN Covid-19.

Trước đó, trong hôm nay Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đã có thông báo khẩn tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thông báo này nêu rõ, trường đã tiếp nhận thông tin một giảng viên khoa Ngoại ngữ giảng dạy 4 lớp có tiếp xúc gần với BN 1342 (giảng viên này dạy lớp có BN 1342 tham gia học tập nhưng bên ngoài Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM) và đã được cách ly tập trung theo quy định.

Để đảm bảo thực hiện đúng quy định phòng chống dịch, trường đề nghị sinh viên học các lớp học phần do giảng viên trên trực tiếp giảng dạy tự cách ly theo dõi tại nhà và thông báo với y tế nơi cư trú, thực hiện các biện pháp phòng chống theo hướng dẫn.

Những viên chức, người lao động có tiếp xúc gần với giảng viên trên báo cáo ngay với tổ y tế của trường để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống.

"Các đơn vị, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên tiếp tục nâng cao tinh thần phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là", thông báo nêu rõ.

* Chiều cùng ngày, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng có thông báo về việc nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, nhằm đảm bảo phòng chống dịch xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường và đảm bảo sức khỏe cho người học, giảng viên, cán bộ, viên chức và cộng đồng, trường quyết định tạm ngưng các hoạt động dạy học với sinh viên bậc ĐH và CĐ từ ngày mai (3.12) đến hết ngày 6.12.

Từ ngày 7.12, trường sẽ chuyển các học phần lý thuyết sang hình thức trực tuyến, các học phần thực hành sẽ được các khoa giãn cách khi giảng dạy.

Trường không tổ chức thi giữa học kỳ 1 năm học 2020-2021 đối với khoá 2019 và 2020 trong thời gian từ ngày 7-12.12.

Trước đó, trong sáng nay, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM phải tạm đóng cửa KTX 135B Trần Hưng Đạo (Q.1, TP.HCM) nơi có khoảng 300 sinh viên đang sinh sống. Nơi đây có 2 sinh viên được xác định thuộc diện F1 liên quan đến các BN nhiễm Covid-19 số 1347 và 1349.
Theo Hà Ánh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây