Thêm thí sinh được nâng điểm bị trả về

Thứ hai - 22/04/2019 16:59:14

Trong 7 thí sinh Sơn La được nâng điểm đang theo học tại ĐH Kinh tế quốc dân, có 2 thí sinh vẫn đủ điểm trúng tuyển được tiếp tục theo học.

 
Nang diem

PGS.TS Mai Văn Trinh - cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT - trả lời phỏng vấn báo chí trước Sở GD-ĐT Sơn La vào khuya 21-7-2018. Khi đó, Bộ GD- ĐT đã xác định: Sơn La sai phạm đặc biệt ở khâu chấm thi - Ảnh: VŨ TUẤN
 

Ngày 22-4, PGS.TS Bùi Đức Triệu - trưởng phòng quản lý đào tạo ĐH Kinh tế quốc dân - cho biết sáng nay, hội đồng tuyển sinh nhà trường đã họp để thống nhất phương án xử lý với thí sinh có điểm chấm thẩm định thay đổi đang theo học tại trường.

Cụ thể, trong danh sách thí sinh được nâng điểm tại Sơn La, có 7 thí sinh đã sử dụng kết quả này để xét tuyển vào ĐH Kinh tế quốc dân. 5 thí sinh có điểm thấp hơn so với điểm trúng tuyển, 2 thí sinh dù điểm sau chấm thẩm định bị giảm nhưng vẫn đủ điểm trúng tuyển.

Vì vậy, hội đồng tuyển sinh nhà trường quyết định đưa 5 thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển ra khỏi danh sách trúng tuyển và cho 2 thí sinh có điểm cao hơn điểm trúng tuyển tiếp tục học.

Trong 5 thí sinh Sơn La bị trường xóa tên trong danh sách trúng tuyển, có những em điểm sau chấm thẩm định vẫn ở mức trên 22 điểm, nhưng vì điểm chuẩn của trường cao hơn nên những em này không đạt điểm chuẩn.

Được biết, thí sinh Sơn La có điểm nâng nhiều nhất ở ĐH Kinh tế quốc dân là 7-8 điểm, thấp nhất là 4,8 điểm.

Trước đó, hội đồng tuyển sinh nhà trường cũng đã quyết định xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển 2 trường hợp đang học tại trường sau khi trả về điểm thật đã không đủ điểm trúng tuyển.

Ngoài ra, có một vài trường hợp thí sinh của Hòa Bình khi trả về điểm thật, bị giảm điểm so với trước nhưng vẫn đủ điểm chuẩn thì được tiếp tục theo học tại trường.

Như vậy, đến thời điểm này, ĐH Kinh tế quốc dân đã hủy kết quả trúng tuyển của 7 thí sinh Hòa Bình, Sơn La được nâng điểm "mạnh tay" đến mức khi trả về điểm thật đều hụt so với điểm trúng tuyển.


 

Học viện Tài chính hủy trúng tuyển với thí sinh được nâng gần 7 điểm

Cùng ngày 22-4, PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ - giám đốc Học viện Tài chính - đã ký quyết định xóa tên thí sinh khỏi danh sách trúng tuyển hệ đại học chính quy khóa tuyển sinh năm 2018 với một thí sinh được nâng điểm đến từ Hòa Bình.

Thông tin từ Học viện Tài chính cho biết thí sinh L. trước đó trúng tuyển vào ngành kế toán và theo học chuyên ngành kế toán công theo tổ hợp xét tuyển A00 đạt 24,2 điểm (kể cả điểm ưu tiên).

Tuy nhiên, kết quả chấm thẩm định của Bộ GD-ĐT trả điểm thật của thí sinh này về mức 17,3 điểm. Nghĩa là thí sinh này đã được nâng điểm cho ba môn xét tuyển tổng cộng 6,9 điểm, trong đó môn nâng điểm mạnh nhất là vật lý (từ 4,25 lên 8 điểm).

Trong khi đó, điểm chuẩn vào ngành kế toán là 21,25 điểm.

Vì điểm sau chấm thẩm định của thí sinh không đủ điểm trúng tuyển, nhà trường quyết định hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh này.
 

Theo Ngọc Hà
Tuổi trẻ

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây