Sẽ cung cấp 50 nghìn bộ sách giáo khoa miễn phí

Thứ tư - 12/02/2020 07:43:33
Hiện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đang tập trung các nguồn lực cho công tác này, đang liên hệ với các sở phòng để trang bị sách cho các nhà trường.
 
bộ sách giáo

Trước tình trạng giáo viên và các nhà trường đợi sách giáo khoa lớp 1 mới để nghiên cứu, trong khi thời điểm chọn sách giáo khoa đang đến gần phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Tùng- Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam để trình bày thực trạng trên.

Qua trao đổi với ông Nguyễn Văn Tùng được biết, hiện nay Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đang tổ chức in và sẽ chuyển 50.000 bộ sách giáo khoa (thuộc cả 4 bộ sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) tới các cơ sở giáo dục và đào tạo tại 63 tỉnh thành trong cả nước để giáo viên nghiên cứu, lựa chọn và góp ý.

Giá sách giáo khoa hiện đang thực hiện các thủ tục kê khai và xét duyệt theo quy định.
Khi giá bán được phê duyệt, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ tổ chức in sách giáo khoa để phát hành chính thức cùng giá bán trên Bìa 4.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Tùng, hiện nay Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã và đang tích cực phối hợp với các sở giáo dục và đào tạo để cung ứng sách mẫu và giới thiệu sách giáo khoa mới tới giáo viên và các cơ sở giáo dục.

Đây là việc làm tốn nhiều công sức và tiền bạc, song với mục tiêu lấy phục vụ ngành và xã hội làm tiêu chí hàng đầu nên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đang nỗ lực, tập trung các nguồn lực cho công tác này.

Cùng với sách giáo khoa giấy, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã đưa phiên bản điện tử của sách giáo khoa để giáo viên và phụ huynh có thể tham khảo, lựa chọn.

Theo Trinh Phúc
Giaoduc.net.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây