Phát nhầm thư mời nhập học, đại học Mỹ nhận luôn sinh viên

Thứ hai - 16/09/2019 13:25:25
Đại học California tại Sacramento (CSUS-Mỹ) đã gửi thư mời nhập học cho toàn bộ danh sách thí sinh đăng ký vào trường trong mùa thu năm nay trước khi sàng lọc và có quyết định chính thức.
 
Phát nhầm


Trong lúc hồi hộp chờ danh sách trúng tuyển, khoảng 3.500 thí sinh đã nhận được thư điện tử từ trường CSUS với câu mở đầu “Chúc mừng” và mời họ đến trường vào ngày nhập học, theo báo The Sacramento Bee hôm 15.9.
Sau khi phát hiện sai sót, phía đại học quyết định không rút lại thư mời nhập học mà thay vào đó chấp nhận toàn bộ sinh viên.
Theo ước tính của nhà trường, CSUS đã tiếp nhận hơn 500 sinh viên so với dự kiến chỉ vì “ấn nút nhầm”.
Trước lo ngại về việc liệu có đủ chỗ cho tất cả mọi người trong danh sách hay không, Giám đốc bộ phận tiếp nhận sinh viên Brian Henley trấn an rằng nhà trường sẽ tìm cách đảm bảo nhu cầu cho các tân sinh viên.
Trong quá khứ từng xuất hiện một số trường hợp đại học ở Mỹ gửi thư trúng tuyển nhầm, và không phải trường nào cũng “chơi đẹp” như CSUS.
Vào tháng 1.2019, Đại học Nam Florida, St. Petersburg đã gửi nhầm 430 thư báo nhập học cho các thí sinh, và rút lại quyết định sau khi phát hiện có sự nhầm lẫn.

 
Theo Phi Yến
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây