Lùi thời gian công bố sách giáo khoa lớp 1 mới

Thứ tư - 30/10/2019 14:05:17
Ngày 29.10, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ GD-ĐT, cho biết Bộ GD-ĐT đã quyết định lùi thời gian phê duyệt và công bố sách giáo khoa (SGK) lớp 1 sang khoảng trung tuần tháng 11 thay vì trong tháng 10 như dự kiến trước đó.
 
thời gian

Nguyên nhân là Bộ GD-ĐT cần rà soát lại các căn cứ pháp lý liên quan đến nội dung SGK như luật Giáo dục, luật Xuất bản; luật Sở hữu trí tuệ và các vấn đề liên quan đến hội nhập quốc tế... để SGK khi được phê duyệt sẽ chính xác và hợp pháp nhất.
Theo ông Tài, Bộ GD-ĐT tiếp nhận SGK từ 3 đơn vị đề nghị thẩm định: Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục VN, NXB Trường ĐH Sư phạm và NXB Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.
Qua rà soát, Bộ đã tiếp nhận các bộ sách được đề nghị thẩm định đối với 9 môn học ở lớp 1 với 49 bản thảo, cụ thể như sau: tiếng Việt, toán, đạo đức mỗi môn 6 bản thảo; tự nhiên - xã hội (5 ); giáo dục thể chất (4); nghệ thuật (âm nhạc) (5); nghệ thuật (mỹ thuật) (5); hoạt động trải nghiệm (6); tiếng Anh (6). Các hội đồng đã qua 2 vòng và kết quả sơ bộ như sau: có 38/49 bản thảo ở tất cả 9 môn học được các hội đồng thẩm định đánh giá là “đạt” và đề nghị Bộ trưởng xem xét phê duyệt. Có 11/49 bản thảo ở 6 môn học bị đánh giá “không đạt”.
Theo Tuệ Nguyễn
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây