Điểm chuẩn lớp 10 TP.HCM sẽ tăng ở nhiều trường nội thành

Thứ tư - 04/07/2018 00:16:41

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, điểm chuẩn lớp 10 ở TP.HCM năm nay sẽ tăng ở nhiều trường nội thành với mức từ 0,25-1 điểm.

 

Tuy nhiên, nhiều trường ở vùng ven và ngoại thành lại giữ nguyên hoặc giảm điểm chuẩn dù mức giảm không nhiều.

Trước đó, ngay sau khi có thông tin Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm chuẩn lớp 10 sớm hơn dự kiến 6 ngày, nhiều phụ huynh đã xôn xao bàn tán và thấp thỏm chờ đợi.

 

Lop 10

 


Thí sinh thi vào lớp 10 ở TP.HCM năm học 2018-2019 - Ảnh: NHƯ HÙNG


Chị Nguyễn Thị Châu, phụ huynh ở quận Tân Bình, cho biết: "Gia đình mình đang đi du lịch ở miền trung. Theo lịch trình thì ngày 4-7 cả nhà sẽ đi ra đảo chơi nhưng con gái mình đòi ở lại khách sạn để chờ buổi chiều xem điểm chuẩn lớp 10 trên mạng.

Nó sợ ra đảo thì không kết nối được mạng Internet và không xem điểm được. Nói đi nói lại cuối cùng cả nhà cùng ở lại khách sạn, cùng hồi hộp với con để chờ đến 14h hôm nay".

Theo chị Châu, con chị thi được 42 điểm (tính cả điểm thi nghề). Cô giáo nói điểm như vậy là cao nhưng cả nhà chị đang rất lo lắng vì cháu chọn nguyện vọng 1 vào trường THPT Nguyễn Thượng Hiền.

"Năm trước trường này lấy 41,25 điểm. Không biết năm nay có tăng điểm chuẩn không?", chị lo lắng.

Tương tự, chị Nguyên Hương, phụ huynh ở quận 3 cũng kể: "Tôi biết năm nay số thí sinh thi vào lớp 10 quá đông nên đã thuyết phục con trai hạ nguyện vọng xuống thấp hơn 1 bậc.

Lần đầu tiên cháu đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Sau khi Sở GD-ĐT TP công bố số liệu đăng ký vào các nguyện vọng, con tôi đã đổi nguyện vọng 1 vào Trường THPT Lê Quý Đôn cho chắc ăn mặc dù cháu đạt học sinh giỏi nhiều năm liền.

Nhưng đúng là học tài thi phận. Điểm thi lớp 10 của cháu chỉ có 37,5 điểm, bằng đúng với điểm chuẩn của Trường Lê Quý Đôn năm trước. Nếu năm nay họ tăng điểm chuẩn thì con tôi rớt luôn cả nguyện vọng 1".

Mùa thi lớp 10 năm nay, nhiều thí sinh khá, giỏi ở TP.HCM đã rất sốc khi xem điểm thi của mình vì tổng điểm 3 môn thấp hơn khá nhiều so với lực học của các em. Trong đó, đa số các em đều bị "gãy" môn toán và Anh văn.

T.H.M, học sinh ở quận 1, tâm sự: "Em đang rất hồi hộp chờ điểm chuẩn vì điểm thi năm nay của em thấp quá. Nguyện vọng 1 thì chắc chắn là rớt rồi. Bây giờ đang hi vọng vào nguyện vọng 2 mà thôi".

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, Sở sẽ công bố điểm chuẩn lớp 10 vào lúc 14h ngày 4-7. Phụ huynh học sinh, học sinh đối chiếu với phiếu báo điểm kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông khóa ngày 2-6 sẽ biết được con em mình trúng tuyển vào trường nào.
 

Theo Hoàng Hương - Tuổi Trẻ

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây