Dạy học sinh cách tự vệ trong ‘văn hóa lo sợ’

Thứ ba - 05/11/2019 13:22:16
Trường tiểu học Copenhagen ở phía bắc London của Anh đang dạy các học sinh từ 7-10 tuổi cách phòng vệ trước nguy cơ bị tấn công bằng dao trong bối cảnh có nhiều phụ huynh không muốn cho con ra ngoài.
 
văn hóa lo sợ

Nhà trường đã mời chuyên gia võ thuật và đại diện của một tổ chức từ thiện đến trường để nói chuyện với các học sinh hồi tháng trước, theo tờ The Telegraph ngày 3.11.
Học sinh học cách ứng phó tốt nhất đối với tình huống có người tiếp cận bằng dao và cách chọn “con đường tốt nhất". Chuyên gia võ thuật Yan Sophokleous dạy học sinh đánh vào “chỗ hiểm’ của kẻ tấn công...
Hiệu trưởng nhà trường Amardeep Panesar cho hay học sinh được trang bị các kỹ năng sống còn để đối phó “văn hóa lo sợ”, vốn đang cản trở phụ huynh cho phép các em rời khỏi nhà.
“Trong cộng đồng Copenhagen, các bậc phụ huynh có văn hóa lo sợ và không để các trẻ ra ngoài… Do đó, trong việc giáo dục các trẻ, chúng ta cần dạy những kỹ năng sống sót này để các học sinh ở đây có thể tận hưởng mọi thứ như những đứa trẻ khác”, hiệu trưởng Amardeep Panesar cho hay.

 
Theo Văn Khoa
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây