Có học sinh đăng ký 20 nguyện vọng xét tuyển đại học

Thứ ba - 30/06/2020 07:47:53
Trung bình, mỗi học sinh đăng ký từ 5 đến 7 nguyện vọng xét tuyển đại học  và 20 là số nguyện vọng nhiều nhất mà một vài học sinh lựa chọn.
 
20 nguyện

Theo quy định của Bộ GD- ĐT, ngày mai, 30.6, sẽ kết thúc thời hạn thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT và đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học- cao đẳng. Tuy nhiên, đến nay hầu hết các trường đã có  thống kê sơ bộ về việc lựa chọn nguyện vọng xét tuyển.

Theo thống kê của Trường THPT Hùng Vương (Q.5, TP.HCM), năm nay 1.150 học sinh lớp 12 đã đăng ký với tổng số khoảng 6.300 nguyện vọng. Ông Nguyễn Vân Yên, Hiệu trưởng nhà trường, cho hay trung bình mỗi học sinh đăng ký khoảng 6 nguyện vọng. Có 450 học sinh chọn bài thi khoa học xã hội ,700 chọn bài thi khoa học tự nhiên. Tỷ lệ học sinh lựa chọn bài thi xã hội tăng khoảng 10%  so với năm trước.


Ông Lê Xuân Nguyên, Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền (Q.7), cũng thông tin, trung bình mỗi học sinh chọn từ 5 đến 7 nguyện vọng. "Năm nay học sinh không lựa chọn dàn trải như những năm trước, các em đã tập trung việc học theo đúng năng lực để định hướng ngành nghề xét tuyển một cách rõ ràng", ông Nguyên nhấn mạnh.

Còn tại Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1), 630 học sinh đã đăng ký tổng số 4.350 nguyện vọng. Ông Nguyễn Sĩ Trung, phụ trách học vụ của trường, cho biết trung bình mỗi học sinh đăng ký 7 nguyện vọng, trong đó có 5 đến 6 học sinh đăng ký 20 nguyện vọng, đây cũng là số nguyện vọng cao nhất mà học sinh của trường lựa chọn. Được biết, tương tự như năm trước, năm nay trường có 90 học sinh chọn bài thi khoa học xã hội,  còn lại 540 học sinh chọn bài thi khoa học  tự nhiên.

Tại Trường THPT Cần Thạnh (huyện Cần Giờ), 210 học sinh đăng ký tổng số 667 nguyện vọng xét tuyển đại học , số nguyện vọng học sinh đăng ký nhiều nhất là 8. Ông Ngô Văn Hội, Hiệu phó nhà trường, cho biết trong số 210 học sinh thì có 38 người chọn bài thi khoa học tự nhiên còn lại  chủ yếu chọn bài thi khoa học xã hội.

 
Theo Bích Thanh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây