Uống rượu sẽ khiến bạn thèm đồ ăn vặt

Chủ nhật - 14/04/2019 10:25:00

Nghiên cứu mới có thể giúp giải thích lý do tại sao bạn luôn bị cuốn hút với những món đồ ăn vặt sau khi uống rượu.

Ruou
 
Các nhà nghiên cứu cho biết, bệnh béo phì và nghiện rượu, 2 trong số những rối loạn mãn tính phổ biến nhất ở Mỹ có thể liên quan đến hành vi chẳng hạn như chế độ ăn nhiều chất béo và uống rượu bia.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Y khoa Pennsylvania đã xem xét tác động của việc uống rượu đối với thói quen ăn uống ở ba nhóm chuột. Nhóm đầu tiên tuân theo chế độ ăn nhiều chất béo và hạn chế tiếp cận với đồ uống có cồn, trong khi nhóm 2 theo sau một chế độ ăn uống bình thường và cùng hạn chế tiếp cận với rượu.

Cuối cùng, nhóm thứ 3 hạn chế với chế độ ăn nhiều chất béo và hạn chế tiếp cận với rượu. Sau 8 tuần, kết quả cho thấy nhóm ăn kiêng có 1 chu kỳ tăng và giảm cân liên quan đến ăn nhiều.

Những con chuột này cũng uống nhiều rượu hơn nước trong thời gian tiếp cận, cho thấy sự ưa thích rõ ràng đối với rượu. Trong khi đó, các nhóm khác đều uống ít rượu hơn nhóm ăn kiêng.

Hiện nghiên cứu mới được thực hiện trên chuột, nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng những phát hiện này có thể có ý nghĩa quan trọng đối với con người.

“Có mối liên hệ giữa tỷ lệ uống rượu nhiều và tỷ lệ béo phì nói chung ở Mỹ trong những năm gần đây, chúng tôi nghĩ rằng kết quả mới này sẽ có tầm quan trọng quan trọng trong tương lai gần”, các nhà nghiên cứu cho biết.

Theo Minh Long
Dân trí 

 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây