Làm sao để duy trì thói quen tập thể dục trong năm mới?

Chủ nhật - 02/02/2020 15:01:33
Tập luyện thường xuyên mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng là người yêu thích tập thể dục. Với một số người, việc duy trì thói quen tập luyện thường xuyên là rất khó khăn.
 
taptheduc

Một số nghiên cứu tin rằng thích hay ghét tập thể dục cũng được quy định trong gien. Tuy nhiên, hầu hết các nhà nghiên cứu tin rằng việc duy trì thói quen tập đều đặn phụ thuộc vào nỗ lực của từng cá nhân, theo MSN.
Theo các chuyên gia, thực hiện những cách sau có thể giúp bạn duy trì thói quen tập luyện thường xuyên, dù là tập gym, yoga hay chạy bộ.

Tập trong giờ cố định

Thái độ tập luyện sẽ quyết định một người có duy trì chế độ tập thường xuyên hay không, MSN dẫn lời chuyên gia thể thao người Mỹ Michele Gordon.
Người tập nên khởi đầu bằng những mục tiêu nhỏ, cố gắng tập trong một giờ cố định trong ngày. Việc này qua thời gian sẽ giúp hình thành thói quen tập luyện.
Nếu là người không thích tập luyện, bạn hãy tập các hình thức mà mình yêu thích như đi thang bộ, căng cơ, yoga hay gym. Được thực hiện các bài yêu thích sẽ giúp bạn có cảm giác được tận hưởng, từ đó gắn bó với việc tập luyện hơn, theo MSN.

Tập với đối tác hoặc đội nhóm

Với những người ghét tập thể dục thì tập một mình dễ mang lại cảm giác nhàm chán. Do đó, tập chung với người yêu, vợ chồng hoặc bạn bè sẽ tạo ra cảm giác tích cực khi tập.
Lựa chọn tốt là những môn thể thao đồng đội như quần vợt, cầu lông.

Tập ngoài trời

Thay vì đi bộ hay chạy bộ trong phòng gym, bạn có thể chọn cách tập ngoài trời để tăng hứng khởi khi tập.
Các bằng chứng khoa học cho thấy tập ngoài trời giúp tăng năng lượng, giảm căng thẳng và trầm cảm. Công viên hoặc một con đường nhiều cây xanh là lựa chọn rất tốt để chạy hay đi bộ, theo MSN.

 
Theo Ngọc Quý
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây