4 nguyên nhân giúp trẻ em Nhật Bản có sức khỏe tốt

Thứ tư - 13/03/2019 17:14:41
Nếu muốn sống thọ và khỏe mạnh hơn thì cách tốt nhất là rèn luyện lối sống lành mạnh từ nhỏ. Tại nhiều nơi ở Nhật Bản, trẻ em đã được dạy những điều như vậy ngay từ nhỏ.
 
tre nhat shutterstock iqvo

Nhiều trẻ Nhật Bản đã làm quen chế độ ăn uống lành mạnh ngay từ nhỏ
SHUTTERSTOCK
 

Lối sống lành mạnh

Nếu một đứa trẻ sinh ra ở Nhật Bản thì chúng sẽ được hưởng một chất lượng sống khỏe mạnh nhất và tuổi thọ cao nhất thế giới. Nguyên chính mang đến lợi ích này là lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh, một nghiên cứu công bố trên chuyên san The Lancet phát hiện.
Nghiên cứu cũng cho thấy dù tỷ lệ béo phì và tiểu đường ở trẻ em trên toàn thế giới đang tăng, nhưng tỷ lệ này lại đang giảm ở Nhật.

Ăn uống theo kiểu Nhật

Ăn uống theo kiểu Nhật giúp vừa no vừa cung cấp đủ những loại dinh dưỡng có chất lượng cao cho cơ thể. Cách ăn này không những tốt cho cơ thể mà còn làm giảm cảm giác thèm ăn trong ngày.
Các món thường thấy trong những bữa ăn của Nhật là rong biển, sushi, trái cây, rau, đậu, ngũ cốc nguyên hạt, các loại chất béo lành mạnh, cá giàu a xít béo omega 3, theo Reader’s Digest.
Những món này tương đối ít calo, nhiều dưỡng chất quan trọng, từ đó làm giảm nguy cơ mắc béo phì, bệnh tật đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ.

Trẻ chạy nhảy

Rất khó để những đứa trẻ mê video game hoặc thường xuyên dán mắt vào điện thoại, máy tính chịu dứt những thứ này để ra ngoài chạy chơi. Trên thực tế, trẻ muốn khỏe mạnh cần vận động, chạy chơi khoảng 60 phút/ngày.
Điều quan trọng là phải giúp trẻ vui khi vận động. Các nghiên cứu phát hiện có đến 98,3% trẻ em Nhật Bản đi bộ hoặc đạp xe đến trường. Đây là tỷ lệ cao trong số các quốc gia phát triển.
Hoạt động thể chất này là rất cần thiết. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng hoạt động thể chất phù hợp trong giai đoạn từ 5 đến 17 tuổi sẽ góp phần giúp phát triển xương, cơ, khớp, tăng cường khả năng phối hợp các chi và kiểm soát vận động tốt.
Ngoài ra, hoạt động thể chất cũng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm lo lắng, trầm cảm và tạo cơ hội cho trẻ hòa nhập, tự thể hiện bản thân mình.

Nuôi dưỡng lối sống gia đình

Học cách nấu những bữa ăn lành mạnh và cùng ăn vui vẻ với gia đình là cách mà nhiều trẻ em Nhật được dạy. Cách này được các nhà nghiên cứu đánh già là hiệu quả trong việc giáo dục dinh dưỡng cho con.
Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Appetite vào tháng 8.2014 đã cho thấy điều đó. Đối tượng nghiên cứu là một nhóm trẻ từ 6 đến 10 tuổi. Kết quả cho thấy cho phép trẻ vào bếp và chuẩn bị các bữa ăn lành mạnh là cách tốt để thay đổi chế độ dinh dưỡng và cách ăn uống của trẻ theo hướng lành mạnh, nhiều rau củ hơn, theo Reader’s Digest.

 
Theo Ngọc Quý
Thanh Niên

  Ý kiến bạn đọc

 • RobertLal
  [url=https://kiva-hack.ru][img]https://kiva-hack.ru/lite.png[/img][/url]
  Game version / Версия игры: Русский клиент игры RU
  Supported OS / Поддерживаемые ОС: Windows 7 | 8 | 8.1 | 10

  Описание
  Топовый приватный чит от разработчика с многолетним опытом работы в разработке программного обеспечения. Свыше 4х лет его программы работают, регулярно обновляются и постоянно дорабатываются.
  Программа позволяет смотреть вам сквозь стены на ваших противников, видеть их (cкелет) в любом положении (стоя, сидя, лежа), где бы они ни находились! Плюс к этому, минимальный шанс получить бан в игре.

  Плюсы данного чита:
  +Не моргает, не пропадает во время боя
  +Работает в полном экране и оконном
  +Регулярные обновления
  +Минимальный шанс бана

  Цены
  На 1 день - 99 рублей
  На 7 дней - 249 рублей
  На 30 дней - 699 рублей

  Связаться со мной:
  ВК: https://vk.cc/8I007a
  КУПИТЬ ЧИТ ОНЛАЙН-->: [url=https://kiva-hack.ru/chity-na-pubg-lite/]платный чит на pubg lite[/url]


  Видео обзор:
  https://youtu.be/oGTEsxGmfWI
  https://youtu.be/lyj02RS6Sh0
    RobertLal   10/01/2020 03:35
Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây