Tư vấn tuyển sinh

http://tuvantuyensinh.vn


‘Bỏ túi’ 3 bí kíp chọn trường đại học đạt chuẩn

Một trường đại học lý tưởng không chỉ là nơi bạn theo đuổi ngành học yêu thích mà còn là nền tảng để bạn hoàn thiện bản thân, tự tin bước vào thế giới nghề nghiệp trong tương lai.
 
HUTECH 1

Các hoạt động giao lưu quốc tế thường xuyên được HUTECH tổ chức nhằm phát triển kỹ năng mềm tối đa cho sinh viên
 
Chính vì tầm quan trọng như thế nên việc chọn trường đại học luôn là “bài toán khó” với các bạn thí sinh trong mỗi mùa thi. Hãy “bỏ túi” ngay 3 bí kíp sau đây để có thể tự tin chọn trường đại học “chuẩn” nhất với bản thân, bạn nhé!

Bí kíp số 1: Chọn chương trình đào tạo thực tiễn, chuẩn bị nghề nghiệp hiệu quả hơn

Một chương trình đào tạo hiệu quả là chương trình có tính cập nhật - sinh viên được học những kiến thức mới tham khảo từ giáo trình của các trường đại học danh tiếng thế giới cùng những kiến thức, kỹ năng mà nhà tuyển dụng hiện tại đang cần; và tính ứng dụng - sinh viên học cách áp dụng kiến thức vào xử lý vấn đề trong thực tế. Thông qua thời lượng thực hành, học theo dự án, thuyết trình - phản biện, mô phỏng - “nhập vai”,... bạn học cách “đối diện” vấn đề cụ thể. Và đây cũng chính là hành trang đầu tiên bạn cần để chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai.
Chương trình đào tạo còn bao gồm những yếu tố “ngoài chuyên môn” như tiếng Anh và kỹ năng mềm. Theo đó, một trường đại học có chương trình đào tạo hiện đại kết hợp hài hòa giữa trang bị kiến thức chuyên môn với chú trọng ngoại ngữ, tạo điều kiện phát triển kỹ năng mềm tối đa chính là bệ phóng thành công cho sinh viên. Tiêu biểu như tại Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), ưu điểm nổi bật về việc phát triển hợp tác đào tạo quốc tế, hoạt động trao đổi học thuật bên cạnh chiến lược đưa doanh nghiệp cùng tham gia vào quá trình đào tạo chính là những lý do thuyết phục khiến cho chương trình đào tạo của trường luôn được các doanh nghiệp và xã hội đánh giá cao.

Bí kíp số 2: Chọn môi trường hiện đại, thêm hứng thú để học tập tốt hơn

Bên cạnh chương trình đào tạo thì môi trường đào tạo - mà trước hết là cơ sở vật chất phục vụ học tập - chính là yếu tố không thể bỏ qua, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng học tập. Một trường đại học đầu tư trang thiết bị đầy đủ, hiện đại với hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành, mô phỏng đạt chuẩn sẽ giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận kiến thức mới một cách trực quan, sinh động. Như tại HUTECH, sinh viên các ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn sẽ “trải nghiệm” hệ thống thực hành đa dạng gồm nhà bếp - nhà hàng - quầy bar - phòng buồng,... ngay tại trường, qua đó trang bị kỹ năng chuyên môn trong doanh nghiệp thực tế.
 
HUTECH 2

Không gian học tập lý tưởng tại Thư viện sắc màu của sinh viên HUTECH
 
Hệ thống cơ sở vật chất hỗ trợ học tập của nhiều trường đại học cũng là điểm cộng hấp dẫn. Cũng lấy ví dụ ở HUTECH, cùng với trung tâm thực hành công nghệ thông tin, xưởng ô tô hay hệ thống nhà hàng - khách sạn chuẩn 5 sao còn có cả một phòng gym chuyên nghiệp, phòng thanh nhạc, phòng tập vũ đạo,... để sinh viên không những học tập tốt mà còn có thể thư giãn, rèn luyện sức khỏe và phát triển toàn diện năng khiếu.

Bí kíp số 3: Chọn Đại học - Doanh nghiệp, chọn cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Hoạt động hợp tác doanh nghiệp hiệu quả giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm và chắc chắn, các trường đại học áp dụng mô hình Đại học - Doanh nghiệp chính là những trường có hoạt động hợp tác đa dạng nhất. Chẳng hạn, tại HUTECH, “giảng đường doanh nghiệp” là một phần không thể thiếu trong thời khóa biểu. Với sinh viên nhóm ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị khách sạn, “giảng đường” là các nhà hàng, khách sạn 5 sao như Intercontinental, Majestic,... Với sinh viên Công nghệ thông tin, điểm đến là các doanh nghiệp như FPT Software, CMC Telecom, Fujinet Systems JSC,... Từ đó, các bạn có thể củng cố kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, nắm bắt nhu cầu thị trường lao động để kịp thời chuẩn bị cho bản thân.
 
HUTECH 3
 
Tại HUTECH, “giảng đường doanh nghiệp” là một phần không thể thiếu trong thời khóa biểu
(Trong ảnh: sinh viên HUTECH thực hành buồng tại khách sạn Majestic)
 
Hợp tác doanh nghiệp còn gồm nhiều hình thức khác - như hội thảo chuyên đề, đào tạo kỹ năng, giao lưu tuyển dụng trực tiếp, ngày hội việc làm,... Phát biểu tại một chương trình Ngày hội việc làm do HUTECH tổ chức, ông Nguyễn Thành Bảo Long - Giám đốc tuyển dụng miền Nam, Ngân hàng Maritime khẳng định: “Ngoài mục đích tuyển dụng, ngày hội là dịp để sinh viên trải nghiệm thị trường lao động, có cái nhìn toàn diện để xác định được mục tiêu công việc của mình”. Các hoạt động kết nối doanh nghiệp giúp sinh viên tiếp cận thị trường lao động và nhu cầu tuyển dụng thực tế của xã hội từ năm đầu tiên để tăng cơ hội việc làm với thu nhập tốt nhất ngay khi tốt nghiệp.
 
Theo HUTECH
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây