Tư vấn tuyển sinh

http://tuvantuyensinh.vn


ĐH Kinh tế quốc dân dự kiến thêm một số ngành mới

Giai đoạn 2018-2020 trường ĐH Kinh tế quốc dân cơ bản giữ ổn định phương thức tuyển sinh như năm 2017. Từ năm 2019, nghiên cứu xây dựng phương án tuyển sinh độc lập và từng bước thực hiện với mục tiêu đến năm 2021 hoàn thiện đề án này.

Đó là một trong những nội dung được đưa ra tại Quyết định về việc phê duyệt Đề án tuyển sinh ĐH chính quy trong điều kiện tự chủ từ năm học 2018 của trường ĐH Kinh tế quốc dân.
Theo Quyết định này, trong giai đoạn 2018 – 2020 phương thức tuyển sinh của trường vẫn theo hai hình thức là xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển kết hợp.

 
Kinh te Quoc Dan

Tổ hợp xét tuyển cũng giữ ổn định các tổ hợp A00, A01, B00, D01, D07, hàng năm điều chỉnh thêm các tổ hợp mới (có môn Toán và tiếng Anh) hoặc hủy các tổ hợp ít thí sinh đăng ký.
Về cơ cấu tuyển sinh, hàng năm lập Đề án tuyển sinh mới, cập nhật và hoàn thiện theo hướng tăng chỉ tiêu và mở rộng đối tượng xét tuyển kết hợp; Chuyển dịch cơ cấu đào tạo theo hướng tăng dần tỷ trọng các chương trình tiên tiến, chất lượng cao, chương trình đào tạo bằng tiếng Anh.
Trong đó, với năm 2018, với đối tượng xét tuyển kết hợp, trường dự kiến có 3 đối tượng.
Thứ nhất là thí sinh đã tham gia vòng thi tuần trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam, tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 và có tổng điểm thi THPT quốc gia 2018 theo tổ hợp môn xét tuyển của trường đạt 18 điểm trở lên.
Thứ hai là thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 575 trở lên, TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm 2 môn/bài thi trừ ngoại ngữ tiếng Anh đạt từ 15 điểm trở lên, trong đó có môn thi Toán.
Thứ ba là thí sinh có 3 môn thi THPT quốc gia 2018 trong đó có môn thi Toán và 2 môn thi bất kỳ thuộc các môn trong các tổ hợp xét tuyển của trường đạt 27 điểm trở lên, điểm thực, không làm tròn, không tính điểm ưu tiên.
Đối với diện tuyển thẳng, trường quy định chiếm không quá 5% chỉ tiêu mỗi ngành và tổng chỉ tiêu toàn trường. Đối với diện xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia chiếm không ít hơn 75% chỉ tiêu mỗi ngành và tổng chỉ tiêu toàn trường. Đối với diện xét tuyển kết hợp chiếm không quá 20% chỉ tiêu mỗi ngành và tổng chỉ tiêu của trường.
Ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo của trường cho biết, năm 2018, do có quy định về mã ngành mới được công bố của Bộ GD&ĐT nên trường dự keiens tăng thêm một số ngành (được chuyển từ chuyên ngành lên) và chương trình đào tạo đặc thù.
Cũng trong năm nay, trường xếp chuyên ngành sau khi sinh viên nhập học. Từ năm 2019, trường đào tạo theo ngành, thí sinh sẽ học theo chương trình đào tạo của ngành trúng tuyển.
Từ năm 2021 trường ĐH Kinh tế quốc dân định hướng xây dựng đề án tuyển sinh kết hợp, đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, thời gian tuyển sinh. Cụ thể, xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia và kết quả thi của Trung tâm khảo thí quốc gia, kết quả thi của nhóm tuyển sinh chung (nếu có); Xét tuyển kết hợp tương tự hiện nay có cập nhật, bổ sung và hoàn thiện phù hợp với thực tế; Tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng theo dạng bài thi đánh giá năng lực tương tự SAT, thực hiện 2 kỳ tuyển sinh/năm là kỳ mùa thu và kỳ mùa xuân. 

Theo Nghiêm Huê - Tiền Phong


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây