Tư vấn tuyển sinh

http://tuvantuyensinh.vn


10 công việc thích hợp cho người ưa hướng ngoại

Diễn viên, nha sĩ, trung gian hòa giải... đó là những công việc thích hợp dành cho những người có tính cách hướng ngoại hiện đang thịnh hành trên thế giới.


Công việc phải phù hợp với tính cách mới có thể lâu bền và phát triển được. Vì thế, các chuyên gia vẫn khuyên rằng, tùy thuộc vào tính cách hướng ngoại hay hướng nội để bạn có thể tìm kiếm công việc thích hợp cho bản thân. Bởi từ tính cách, bạn có thể thấy rõ liệu bạn có đủ những phẩm chất quan trọng mà công việc yêu cầu hay không.

Với những người có tính cách hướng ngoại, thích đi đây đi đó, ham hoạt động... 10 công việc sau đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất.

1. Chuyên gia nhân sự

Mức lương trung bình: 63.176 USD/năm = 1,3 tỷ đồng/năm

Người ưa hướng ngoại có thể phát triển trong lĩnh vực tư vấn nhân sự. Công việc này đòi hỏi ứng viên phải hòa mình vào công việc, xem xét nhu cầu nhân sự ngày càng khắt khe của các công ty.

Đưa ra tư vấn cho ban giám đốc và đi đến quyết định tuyển dụng ứng viên phù hợp tạo cho bạn có sự tập trung cao độ với những kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực "săn đầu người".

Với công việc này, bạn có cơ hội nghiên cứu về các hoạt động của nhiều phòng ban khác như tài chính, tiếp thị, kinh doanh... và nắm bắt một cách toàn diện công việc ở công ty.
 

10 công việc thích hợp cho người ưa hướng ngoại

Công việc phải phù hợp với tính cách mới có thể lâu bền và phát triển được - (Ảnh minh họa)


2. Diễn viên

Mức lương trung bình: 51.293 USD/năm = 1,052 tỷ/năm

Tính cách hướng ngoại khiến họ luôn mong muốn khán giả nhận xét, đánh giá về diễn xuất của mình, dù là lời phê bình cũng được, miễn là chính xác, chân thành.

Nghề diễn viên đòi hỏi phải có sự đầu tư, rèn luyện về kỹ năng diễn xuất cũng như khả năng tạo lập và duy trì các mối quan hệ. Một khi đã thành danh, trở thành người của công chúng, cuộc sống của họ sẽ thú vị hơn nhiều. Tuy nhiên, nghề này đòi hỏi ít nhiều phải có khiếu, chứ không phải cứ thích là được.
 

Minh Trang

Diễn viên Minh Trang, vai Quyên trong phim Tình Khúc Bạch Dương

 

3. Chuyên viên PR

Mức lương trung bình: 59.970 USD/năm = 1,23 tỷ đồng/năm

Nghề PR đòi hỏi phải gắn với các phương tiện truyền thông đại chúng, với báo chí và điều đó đòi hỏi bạn phải có uy tính nhất định. Những người có tính cách sôi nổi, hướng ngoại có thể dễ dàng xây dựng các mối quan hệ lâu dài cần thiết cho công việc.

Duy trì một mạng quan hệ, gồm các địa liên lạc cụ thể sẽ giúp chuyên viên PR thành công hơn.
 

4. Giám đốc kinh doanh

Mức lương trung bình: 107.475 USD/năm = 2,2 tỷ đồng/năm

Vị trí trưởng phòng kinh doanh, trưởng phòng khách hàng luôn đòi hỏi phải tiếp xúc khách hàng, có khả năng phân tích thuyết phục và định hướng cho khách hàng. Công việc này thực sự hoàn hảo đối với những người có tính cách cởi mở, hòa đồng, phóng khoáng và luôn muốn có sự tiếp xúc với mọi người.

Bất kỳ sự thay đổi nào của công ty, từ mặt hàng mới, chương trình khuyến mãi... đều phải update liên tục cho khách. Hơn nữa, những người hướng ngoại thường dám chấp nhận rủi ro khi làm việc với khách hàng.
 

4. Nhân viên y tế

Mức lương trung bình: 39.303 USD/năm = 808 triệu đồng/năm

Một nhân viên y tế đòi hỏi phải có thể chất và tinh thần tốt, đòi hỏi phải thân thiện với mọi người. Trong những tình huống căng thẳng, nhân viên y tế cần biết cách làm yên lòng người bệnh, chuyện trò, chia sẻ với tâm tư của họ. Với những yêu cầu đó, đây là công việc thích hợp cho những người có tính cách hòa đồng, niềm nở.
 

5. Chuyên gia vật lý trị liệu

Mức lương trung bình: 1,5 tỷ đồng/năm

Công việc này đòi hỏi những người biết chia sẻ, có khả năng thuyết phục người khác bởi kết quả của nó không thể nhìn rõ trong ngày một ngày hai. Người làm nghề này yêu cầu phải có sự trao đổi thường xuyên với người bệnh, tạo cho họ không khí thoải mái và đặc biệt là sự kiên trì điều trị.

Vật lý trị liệu cũng đòi hỏi các chuyên viên phải kiên trì trong quá trình chữa trị và hiểu rõ làm thế nào để giúp bệnh nhân đối diện với những thất vọng và thất bại.
 

6. Cố vấn tài chính

Mức lương trung bình: 81.072 USD/năm = 1,65 tỷ đồng/năm

Những người yêu thích công việc này thường có khả năng giao tiếp tốt và tạo được lòng tin khi tiếp xúc với người khác. Đồng thời, họ phải hiểu rõ những mức mong muốn đạt ngưỡng với từng khách hàng, rủi ro có thể xảy ra với nhu cầu tài chính của khách.

Các cố vấn tài chính phải đưa ra được phương án cụ thể để khách hàng lựa chọn những công cụ, chiến lược tài chính khác nhau.

10 công việc thích hợp cho người ưa hướng ngoại

Người ưa hướng ngoại thường biết cách giao tiếp, ứng xử phù hợp trong mọi hoàn cảnh - (Ảnh minh họa)


7. Trung gian hòa giải

Mức lương trung bình 53.550 USD/năm = 1,1 tỷ đồng/năm

Các chuyên gia trong lĩnh vực hòa giải có khả năng giải quyết xung đột giữa các bên để đem đến một kết quả tuyệt vời nhất. Nhìn một cách khách quan, cả hai bên xung đột đều muốn nghe những lời giải thích hợp tình hợp lý. Chẳng ai muốn căng thẳng kéo dài, để rồi cùng mệt mỏi.

Vì thế, đây là công việc đòi hỏi phải có khả năng thuyết phục, phân tích vấn đề tốt và đặc biệt là tiếp xúc với mọi người một cách khéo léo để tìm hiểu thông tin cần thiết.
 

8. Quản lý giáo dục

Mức lương trung bình: 93.298 USD/năm = 1,9 tỷ đồng/năm

Làm việc trong lĩnh vực giáo dục từ tiểu học, trung học cho đến ĐH đều đòi hỏi phải có khả năng giao tiếp tốt. Người làm quản lý giáo dục phải biết cách tiếp xúc với phụ huynh, với các nhân viên và đồng nghiệp của mình.

Môi trường giáo dục với nhiều bộ phận càng cần phải có những nhân viên chuẩn mực trong cách ứng xử, giao tiếp và hành động.
 

10. Nha sĩ

Mức lương trung bình: 73.031 USD/năm = 1,5 tỷ đồng/năm

Nha sĩ là người thường xuyên giao tiếp với bệnh nhân, với các đồng nghiệp khác, giúp cho sức khỏe răng miệng của họ khỏe mạnh. Những người có vấn đề về răng miệng luôn muốn làm việc với những người tế nhị, hiểu và đáp ứng mong muốn của họ.

Người có tính cách hướng ngoại sẽ biết cách xây dựng mối quan hệ lâu dài với bệnh nhân và linh hoạt trong môi trường làm việc.

Hải NhưTheo CareerBuilder

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây