Điều kiện tuyển sinh vào lớp 10 từ năm học 2014-2015

10:58 | 16/02/2014
Ngày 15-2, Sở GD-ĐT Hà Nội công bố Quy định tạm thời về điều kiện tuyển sinh vào lớp 10, áp dụng từ kỳ tuyển sinh năm học 2014-2015.
 

Quy định này gồm 5 tiêu chuẩn cần thiết để phục vụ dạy - học ở mỗi nhà trường, gồm: Tổ chức bộ máy và đội ngũ; cơ sở vật chất; công tác chuyên môn; công tác tài chính; công tác tuyển sinh. Các trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học ngoài công lập trên địa bàn thành phố có trách nhiệm tổ chức thực hiện và tự kiểm tra đánh giá theo 5 tiêu chuẩn của quy định tạm thời này. Nếu đơn vị nào vi phạm một trong 3 tiêu chuẩn là: Tổ chức bộ máy và đội ngũ; cơ sở vật chất; tài chính, thì sẽ không đạt.

Để thuận tiện và hướng dẫn cho cơ sở tự kiểm tra, đánh giá, ứng với mỗi tiêu chuẩn, Sở GD-ĐT ban hành những tiêu chí chi tiết kèm theo. Cụ thể như ứng với tiêu chuẩn cơ sở vật chất có 6 tiêu chí, gồm: Diện tích sử dụng trường học, nhà vệ sinh, quyền sử dụng đất và tài sản, danh mục thiết bị dạy học tối thiểu, trang thiết bị phục vụ dạy học, phòng học, phòng chức năng và phòng bộ môn. Theo quy định, chỉ cần vi phạm một tiêu chí về quyền sử dụng đất (không có hợp đồng thuê mượn địa điểm theo đúng quy định hoặc không có giấy giao quyền sử dụng đất) thì cả tiêu chuẩn về cơ sở vật chất coi như không đạt yêu cầu.
Minh Đức
Nguồn tin: Hà Nội Mới
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Trang ôn thi đại học trực tuyến Onthi.net.vn
VTV9 2015
Tư vấn trên facebook
Gửi câu hoi tvts vtv9
 
HUTECH

Ngành - nghề đang "hot"

Đại học kinh tế tài chính
xem diem thi
Bạn phù hợp với ngành nào
Onthi.net.vn
Đề thi - Đáp án 2014

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy nội dung trang web thế nào?

Nội dung rất hay

Nội dung khá hay

Nội dung bình thường

Nội dung không phù hợp

Ý kiến khác