Ngành Quản trị logistics và vân tải đa phương tiện

16:34 | 04/03/2014
TVTS - Một số môn học chuyên ngành: Quản trị nhân sự; Kinh tế vận tải biển; Luật vận tải; Quản lý khai thác đội tàu; TKMH Quản lý khai thác đội tàu; Đại lý tàu biển và giao nhận; Thương mại hàng hải; Tài chính doanh nghiệp; TKMH Tài chính doanh nghiệp; Phân tích hoạt động kinh tế; TKMH Phân tích hoạt động kinh tế…

1. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo Kỹ sư ngành Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức (VTĐPT).

Có khả năng phân tích, tổng hợp, để xây dựng các kế hoạch, tổ chức thực hiện kế hoạch theo mục tiêu đúng với nhiệm vụ chính trị đề ra của đơn vị, của ngành trong từng thời kỳ. Có khả năng nghiên cứu và hoạch định chiến lược phát triển của đơn vị, của ngành.

Thực sự yêu nghề, có trình độ ngoại ngữ và tin học tốt, có kỹ năng giao tiếp xã hội, có kiến thức khoa học xã hội nhân văn, khoa học cơ bản, có kiến thức kỹ năng chuyên môn vững vàng, có khả năng tiếp thu các kiến thức mới, biết phương pháp năm bắt và giải quyết các vấn đề mới phát sinh trong quản lý, khai thác, kinh doanh Logistics và VTĐPT.

Ngành đào tạo Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức có nội dung kiến thức cụ thể như sau:


a. Chuyên môn ngành

- Có kiến thức chuyên sâu về việc tổ chức khai thác, kinh doanh, và quản lý trong lĩnh vực Logistics ở mức độ quốc gia và quốc tế.

- Có kiến thức về kinh doanh và quản lý vận tải đa phương thức, sử dụng hiệu quả hệ thống công nghệ thông tin và quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

- Có kiến thức về việc thiết kế mạng lưới Logistics và xây dựng chuỗi cung ứng hiệu quả, dự báo nhu cầu khách hàng, phân tích và lập kế hoạch Logistics cho các doanh nghiệp kinh doanh và sản xuất.

b. Chuyên môn các ngành liên quan

 
 
 

Để biết ngành, nghề phù hợp nhất, bạn chỉ cần dành 10 phút, trắc nghiệm thử tại: http://tracnghiem.tuvantuyensinh.vn là có ngay kết quả.

 
- Ngoại ngữ: Tiếng Anh cơ bản: khả năng đọc, nghe, viết, nói và kỹ năng giao tiếp đàm thoại thực tế; Tiếng Anh thương mại: khả năng đọc hiểu, viết và sử dụng thành thạo các tài liệu chuyên ngành.

- Tin học: Thành thạo tin học cơ bản và tin học quản lý, sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành.

- Sức khỏe: có sức khỏe để phục vụ trong ngành, có chứng chỉ rèn luyện thể chất.

- Quân sự: Có chứng chỉ giáo dục quốc phòng, có tác phong quân sự, có tinh thần sẵn sàng phục vụ trong các lực lượng vũ trang để bảo vệ Tổ quốc.

- Đạo đức: Có đạo đức tốt, có tác phong công nghiệp, năng động và sáng tạo, có tinh thần hợp tác cao trong công việc, có kỷ luật lao động tốt.

2. Các môn học chuyên ngành

Một số môn học chuyên ngành: Quản trị nhân sự; Kinh tế vận tải biển; Luật vận tải; Quản lý khai thác đội tàu; TKMH Quản lý khai thác đội tàu; Đại lý tàu biển và giao nhận; Thương mại hàng hải; Tài chính doanh nghiệp; TKMH Tài chính doanh nghiệp; Phân tích hoạt động kinh tế; TKMH Phân tích hoạt động kinh tế…

3. Cơ hội nghề nghiệp

Kỹ sư ngành Quản trị Logistic và Vận tải đa phương thức có thể tổ chức, quản lý, kinh doanh khai thác các dịch vụ Logistics như: phân phối, kho vận, dịch vụ khách hàng, giao nhận hàng hóa, chuỗi cung ứng, lập kế hoạch và thiết kế mạng lưới Logistics, quản trị chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, hoạch định chính sách vận tải và Logistics. Thực hiện nghiệp kinh doanh quốc tế, phân tích và lập kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Tổ chức, quản lý, kinh doanh VTĐPT: lựa chọn kết hợp tối ưu các phương thức vận tải, thiết kế chuỗi vận tải hiệu quả, kinh doanh VTĐPT quốc tế.

4. Nơi đào tạo

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM,…

Nguồn tin: tuvantuyensinh.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Trang ôn thi đại học trực tuyến Onthi.net.vn
VTV9 2015
Tư vấn trên facebook
Gửi câu hoi tvts vtv9
 
HUTECH

Ngành - nghề đang "hot"

Đại học kinh tế tài chính
xem diem thi
Bạn phù hợp với ngành nào
Onthi.net.vn
Đề thi - Đáp án 2014

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy nội dung trang web thế nào?

Nội dung rất hay

Nội dung khá hay

Nội dung bình thường

Nội dung không phù hợp

Ý kiến khác