YouTube đổi chính sách tạo phụ đề cộng đồng

Thứ ba - 04/08/2020 09:34:33
Những người xem sẽ không còn hỗ trợ những nhà sáng tạo YouTube soạn thảo và đóng góp phụ đề, chú thích.
 
YouTube

Hiện tại YouTube có một tính năng là Community Contributions, cho phép người dùng hỗ trợ những nhà sáng tạo (hay còn gọi là YouTuber) bằng cách dịch tiêu đề video, mô tả, chú thích và phụ đề.

Trên diễn đàn Google Support, Google cho biết hiện tính năng này đang không đủ sức duy trì và thường được sử dụng vào những mục đích bất chính. Chính vì thế Community Contributions sẽ ngừng hoạt động trên tất cả kênh YouTube vào ngày 28.9 tới.

Theo báo cáo từ phía nhà sáng tạo và cả người dùng về tính năng Community Contributions thì đa số đóng góp thường bao gồm spam, lạm dụng mục đích không tốt và những bản dịch chất lượng thấp. Do đó, tính năng này hiếm khi được sử dụng với ít hơn 0,001% các kênh đã xuất bản phụ đề cộng đồng (hiển thị trên dưới 0,2% thời gian xem) trong tháng trước.

Tuy nhiên có một tin tốt là các chú thích và phụ đề của cộng đồng đóng góp đã được đăng sẽ tiếp tục hiển thị. Và những nhà sáng tạo sẽ có cơ hội phê duyệt đóng góp đã nhận được cho đến ngày 28.9.

Community Contributions bị xóa đi và thay vào đó YouTuber sẽ phải dựa vào phụ đề tự động tích hợp sẵn trên Google, cũng như chú thích và phụ đề thủ công.


 
Theo Phong Đỗ
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây