Viettel mở rộng dịch vụ sang lĩnh vực an toàn thông tin mạng

Thứ sáu - 12/04/2019 17:08:59
Việc thành lập Công ty An ninh mạng Viettel cho thấy hướng phát triển mới của Tập đoàn Viettel trong lĩnh vực kinh doanh, phát triển các sản phẩm dịch vụ an toàn thông tin mạng.
 
viettel phan mem diet virus

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng - Quyền chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel. 


Sáng 12/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Viễn thông Công nghiệp quân đội (Viettel) đã công bố quyết định thành lập Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security Company). Động thái này diễn ra chỉ ngay sau khi Viettel được Bộ Thông tin &Truyền thông cấp giấy phép số 179/GP-BTTTT về “Kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng”.

Tiền thân của Công ty An ninh mạng Viettel là Ban An toàn thông tin thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội, sau đó là Trung tâm an ninh mạng Viettel. Do vậy, Công ty an ninh mạng Viettel sẽ kế thừa sứ mệnh nghiên cứu, phát triển chuyên sâu các giải pháp về an toàn thông tin mà Trung tâm An ninh mạng đã làm trước đó, đồng thời cung cấp, kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin ở một cấp độ cao hơn.

Hệ sinh thái sản phẩm của Công ty An ninh mạng trải rộng ở các nhóm khách hàng bao gồm chính phủ và các doanh nghiệp lớn, nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhóm khách hàng cá nhân, nhóm khách hàng viễn thông và dịch vụ an toàn thông tin.

Công ty An ninh mạng Viettel hiện đang sở hữu những chuyên gia người Việt hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng. Đơn vị này cũng nắm trong tay bảng thành tích ấn tượng với việc phát hiện gần 100 lỗ hổng 0-day. Đây đều là những lỗ hổng chưa từng được phát hiện của các hệ thống bảo mật uy tín toàn cầu. Trong đó, nhiều lỗ hổng mà các chuyên gia an ninh mạng Viettel tìm ra đã được Google, Facebook, Microsoft vinh danh và trao thưởng.
 

Các sản phẩm tiêu biểu của Công ty An ninh mạng Viettel có thể kể đến là Hệ thống giám sát An toàn thông tin tập trung (SOC), Hệ thống giám sát và bảo vệ cho mạng viễn thông, chống lậu cước, Hệ thống giám sát và bảo vệ ứng dụng Web trên nền tảng điện toán đám mây và Hệ thống quản lý An toàn thông tin cho mạng Văn phòng.

Ngoài ra, đơn vị này còn cung cấp dịch vụ giám sát và xử lý sự về an toàn thông tin, cùng các dịch vụ liên quan tới kiểm định mức độ an toàn, rà soát gỡ bỏ mã độc.

Việc thành lập Công ty An ninh mạng là một bước chuyển của Viettel trong giai đoạn phát triển thứ 4 của tập đoàn này. Theo đó, Viettel muốn duy trì tốc độ tăng trưởng 10-15% mỗi năm, trở thành tập đoàn toàn cầu và nằm trong top 150 doanh nghiệp lớn nhất thế giới vào năm 2030. Viettel cũng đặt mục tiêu top 50 thế giới về công nghiệp an toàn, an ninh mạng.

Theo Trọng Đạt
Vietnamnet

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây