Twitter iOS thử nghiệm tính năng cảnh báo ngôn từ không phù hợp

Thứ năm - 07/05/2020 07:21:05
Mạng xã hội Twitter đang thử nghiệm một tính năng mới để hạn chế việc người dùng sử dụng các thông điệp chứa các ngôn từ gây hại.
 
Twitter iOS

Tính năng sẽ đưa ra lời cảnh báo khi người dùng gửi những thông điệp trả lời các nội dung trên Twitter nhưng trong đó có chứa những từ ngữ gây khó chịu hoặc làm tổn thương người khác.

Cách thức hoạt động của tính năng mới là khi người dùng bấm “Send” để gửi tin nhắn trên một trả lời nội dung nào đó và họ sử dụng nội dung có thể gây khó chịu trong tin nhắn, thì ứng dụng Twitter sẽ hiển thị thông báo cảnh báo. Người dùng sau đó sẽ có thể sửa đổi tweet, xóa nó đi hoặc vẫn tiếp tục đăng lên. Tính năng này hiện đang được thử nghiệm cho phiên bản ứng dụng của hệ điều hành iOS.

Twitter giải thích việc sử dụng các thông điệp trong lúc nóng giận hoặc không kiểm soát được cảm xúc hoàn toàn không nên làm. Tính năng mới này được ra mắt để người dùng có cơ hội cân nhắc các nội dung trước khi gửi lên mạng.

Trước đó, Twitter cũng đã bác bỏ việc thêm một nút chỉnh sửa nội dung bài viết vào nền tảng của mình, thay vào đó CEO Jack Dorsey đã đề xuất các tính năng có thể giúp dễ dàng thêm sự rõ ràng vào các tweet.

 
Theo Phong Đỗ
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây