Tiền điện tử của Facebook có thể sử dụng trên ATM

Chủ nhật - 09/06/2019 20:38:49
Các báo cáo mới nhất cho thấy loại tiền điện tử của Facebook không chỉ có thể sử dụng nội bộ bên trong bộ ứng dụng của công ty, mà còn dùng được trên máy rút tiền ATM.
 
facebook

Theo Independent, tin đồn về loại tiền tệ kiểu bitcoin đã được lan truyền rộng rãi từ đầu năm 2018 khi Facebook thành lập một bộ phận về blockchain (chuỗi khối) mới trong công ty.
Công ty sở hữu mạng xã hội được sử dụng bởi hơn hai tỉ người trên thế giới này dù vẫn chưa chính thức tiết lộ bất kỳ chi tiết nào nhưng các rò rỉ khác nhau đã đưa ra một vài dấu hiệu về những gì người dùng mong đợi.
Gần đây nhất, TechCrunch đã nói chuyện với nhiều nhà đầu tư và tóm tắt dự án có tên mã Libra về cách tiền điện tử sẽ được triển khai trên các ứng dụng truyền thông mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin của Facebook, bao gồm Instagram, Messenger và WhatsApp. Người dùng các ứng dụng này thậm chí có thể mua tiền điện tử GlobalCoin từ ATM.
Tiền điện tử cần đạt được sự chấp nhận chính thống, những gì bitcoin đã thất bại trong lịch sử 10 năm phát triển của mình. Facebook dự kiến sẽ đàm phán với nhiều tổ chức khác nhau và sẽ ra mắt tiền điện tử vào đầu năm tới.
Facebook từ chối bình luận về bất kỳ tin đồn nào xung quanh tiền điện tử, và người phát ngôn của công ty cho biết Facebook chỉ đơn giản là "khám phá các cách để tận dụng sức mạnh của công nghệ blockchain". Điều này có thể được hiểu rằng GlobalCoin sẽ được gắn với nhiều loại tiền tệ, chẳng hạn như USD và euro để ổn định giá trị và biến nó thành một hình thức tiền tệ khả thi.
Telegram dự kiến cũng sẽ ra mắt tiền điện tử GRAM vào cuối năm nay, mặc dù Telegram có lượng người dùng ít hơn đáng kể so với Facebook và bị cấm ở một số quốc gia, bao gồm cả Nga. 

 
Theo Thành Luân 
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây