Sony cung cấp màn hình cho Apple Glass

Thứ bảy - 24/10/2020 07:22:56
Apple được cho là đã yêu cầu Sony cung cấp màn hình microOLED kích thước 0,5 inch cho Apple Glass mà công ty dự kiến ra mắt vào nửa đầu năm 2022.
 
Sony

Theo AppleInsider, thông tin này được CEO Ross Young của Display Supply Chain Consultants đưa ra trong báo cáo mới nhất, cho biết Apple đang chọn Sony làm đối tác cung cấp màn hình cho kính AR/VR đầu tiên của hãng. Màn hình của Apple Glass được cho là sử dụng tấm nền microOLED với kích thước 0,5 inch độ phân giải 1.280 x 960 pixel.

Đây không phải là thông tin đầu tiên liên quan đến việc Sony cung cấp màn hình cho Apple Glass khi báo cáo từ Nikkan Kogyo Shimbun trước đó cho thấy Sony sẽ quay trở lại chuỗi cung ứng của Apple. Sony có kinh nghiệm sản xuất màn hình nhỏ cho các thiết bị gắn trên đầu như PlayStation VR và thiết bị xem 3D cá nhân. Đặc biệt hơn, thiết bị xem 3D cá nhân sử dụng các màn hình OLED riêng biệt để xem nội dung, tương tự như cách hoạt động của Apple Glass.

Chưa dừng lại ở đó, trang web của Sony hiện tại cũng mô tả một màn hình microOLED 0,5 inch giống như màn hình được Young đề cập. Đó là mẫu ECX337A với tỷ lệ tương phản 100.000:1 và Sony mô tả sản phẩm này phù hợp với trải nghiệm AR/VR.

Ross Young là một trong những nguồn cung cấp thông tin khá chính xác về kế hoạch sử dụng màn hình trên các sản phẩm Apple. Trước đó, Young cho biết iPhone 12 sẽ không có màn hình 120 Hz do thiếu công nghệ và điều đó đã đúng.

 
Theo Thành Luân
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây