Sinh viên Mỹ kiện Apple đòi 1 tỉ USD

Thứ ba - 23/04/2019 15:53:49
Tất cả là vì phần mềm nhận dạng khuôn mặt của Apple gây rắc rối cho anh này.
 
Apple

Theo Bloomberg, một sinh viên ở New York vừa kiện Apple để đòi 1 tỉ USD vì cho rằng phần mềm nhận dạng khuôn mặt của Apple liên kết nhầm anh với một loạt vụ trộm từ cửa hàng Apple.
Cụ thể, Ousmane Bah, 18 tuổi, cho hay anh bị bắt ở nhà riêng tại New York tháng 11.2018 và bị buộc tội ăn cắp ở cửa hàng của Apple. Lệnh bắt giữ gồm một bức ảnh không phải là Bah, anh trình bày trong đơn kiện vừa nộp đầu tuần này. Một trong các vụ trộm mà Bah bị cáo buộc là ở Boston, diễn ra vào tháng 6, cùng thời điểm Bah tham dự buổi dạ hội tốt nghiệp của mình ở Manhattan, New York.
Bah cho biết trước đây anh từng bị mất thẻ sinh viên không bao gồm ảnh. Thẻ này có thể bị kẻ trộm tìm thấy hoặc đánh cắp để dùng làm giấy tờ tùy thân trong cửa hàng của Apple. Vì thế, tên của Bah bị kết nối nhầm với khuôn mặt kẻ trộm trong hệ thống nhận dạng khuôn mặt mà Apple dùng để theo dõi những người bị nghi ngờ ăn cắp.
“Tôi bị buộc phải phản ứng trước nhiều cáo buộc sai, dẫn đến căng thẳng và tổn thương nghiêm trọng”, Bah viết trong đơn kiện. Apple và Security Industry Specialists, một hãng an ninh, là hai doanh nghiệp bị nêu tên trong đơn kiện. Cả hai hãng đều từ chối bình luận về vụ việc.

 
Theo Thu Thảo
Thanh Niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây