Samsung và Visa muốn điện thoại thành thiết bị thanh toán thẻ

Thứ hai - 09/09/2019 13:28:02
Đây sẽ là một bước tiến lớn, giúp các doanh nghiệp nhỏ cắt giảm chi phí lắp đặt các máy thanh toán thẻ (POS), nhưng vẫn hỗ trợ được khách hàng yêu cầu phương thức thanh toán không tiếp xúc.
 
Samsung

Theo MSPowerUser, Samsung đang hợp tác cùng Visa và Fiserv, một nhà cung cấp giải pháp thanh toán toàn cầu hàng đầu nhằm phát triển một giải pháp phần mềm gọi tên là SoftPOS, chỉ yêu cầu có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để sử dụng.
Giải pháp này sẽ sử dụng công nghệ NFC trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để kích hoạt giao dịch thanh toán không tiếp xúc từ các loại thẻ hỗ trợ loại giao dịch này hoặc từ điện thoại được tích hợp NFC, hoặc thiết bị khác được tích hợp NFC như đồng hồ thông minh và khóa điện tử.
Về cơ bản, thay vì chạm thẻ hoặc điện thoại có tích hợp NFC vào thiết bị thanh toán thẻ truyền thống, bạn chỉ cần chạm chúng vào thiết bị di động tích hợp NFC khác. Bằng cách này, chủ đơn vị kinh doanh không phải trang bị nhiều máy thanh toán thẻ cho nhân viên. Họ chỉ cần dùng chính điện thoại di động. Samsung và đối tác sẽ thử nghiệm giải pháp này tại Ba Lan vào cuối năm nay. Sau đó, họ dự định mở rộng đến châu Phi, Trung Đông và châu Á - Thái Bình Dương.
Người đại diện của Visa phát biểu: “Dự án này chỉ có thể khởi động ở quốc gia đang thịnh hành phương thức thanh toán không tiếp xúc, và Ba Lan là một trong những nước dẫn đầu về phương thức này. Nhờ vào SoftPOS, một lượng lớn các điểm kinh doanh nội địa sẽ có khả năng chấp nhận thanh toán không tiếp xúc, cung cấp cho người tiêu dùng phương pháp thanh toán nhanh, tiện lợi và bảo mật bằng thẻ, điện thoại thông minh hoặc đồng hồ. Với công nghệ này, chúng tôi sẽ nhanh chóng lan rộng hơn xu hướng thanh toán bằng thẻ và thanh toán điện tử trên khắp Ba Lan, đến cả các chủ doanh nghiệp nhỏ vốn chỉ đang chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt”.
Còn phía Samsung chia sẻ: “Với SoftPOS, chúng tôi hướng đến tầm nhìn trở thành những đơn vị đi đầu trong trải nghiệm mới trên di động, thông qua công nghệ và sản phẩm tiên tiến. Giải pháp mới sẽ khiến công việc của các doanh nhân dễ dàng và thuận tiện hơn. Nhờ vào nền tảng bảo mật Samsung Knox, khách hàng có thể an tâm rằng giao dịch của mình sẽ an toàn”.

 
Theo Phú Uy
Thanh niên
 Tags: Samsung, Visa

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây