Lý do vỏ điện thoại chuyển màu vàng và cách làm sạch

Thứ năm - 31/03/2022 07:30:00

Bất kể là người dùng thận trọng hay vụng về, mua một chiếc vỏ điện thoại là điều cần thiết để bảo vệ máy trong những trường hợp tai nạn bất ngờ.
 
Lý do

Trong số các vỏ điện thoại, vỏ trong suốt là loại được ưu tiên mua sắm nhiều nhất vì nó sẽ giúp người dùng có thể “khoe” màu sắc hoặc mẫu điện thoại mà mình sử dụng. Vấn đề là, sau một thời gian sử dụng, những vỏ bảo vệ này bắt đầu chuyển sang màu vàng.

Nếu thắc mắc tại sao vỏ điện thoại trong suốt của mình lại chuyển sang màu vàng trông kém hơn thì dưới đây là lời giải thích cho điều đó.

Hầu hết vỏ điện thoại trong suốt được làm bằng silicone vì nó mềm dẻo, rẻ tiền và bền. Tuy nhiên, nó cũng sẽ đổi màu theo thời gian. Và quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn khi chúng tiếp xúc với hóa chất, nhiệt... Đối với người dùng, việc vỏ điện thoại trong suốt chuyển sang màu vàng là dấu hiệu của chất liệu đang xuống cấp.

Cách làm sạch màu vàng trên vỏ điện thoại

Trong trường hợp để vỏ điện thoại chuyển sang ố vàng, người dùng có thể thực hiện một số thủ thuật sau để làm sạch chúng.

1. Bằng dung dịch xà phòng rửa bát và nước ấm

Trộn 2 - 3 giọt xà phòng rửa bát (tốt nhất là xà phòng rửa bát loại nhẹ) với một cốc nước ấm, sau đó sử dụng bàn chải đánh răng cũ để cọ rửa vỏ điện thoại với dung dịch này. Tập trung vào những khu vực đặc biệt bị ố vàng và rửa sạch vỏ. Trước khi lắp vỏ lại vào điện thoại, hãy nhớ lau khô hoàn toàn bằng khăn rồi để nó ra ngoài không khí một thời gian nhằm giúp nó khô hoàn toàn.

Người dùng cũng có thể vệ sinh vỏ điện thoại như thế này hằng tuần hoặc hai tuần một lần để đảm bảo lượng bụi tích tụ ít nhất.

2. Chà sạch điện thoại bằng baking soda

Đặt vỏ điện thoại lên một chiếc khăn sạch, với mặt có vết bẩn hướng lên trên. Rắc baking soda lên điện thoại, đặc biệt là lên những vị trí có vết bẩn và nếu vết bẩn cứng đầu, người dùng có thể cho thêm baking soda. Sau đó, làm ẩm bàn chải đánh răng cũ bằng nước lạnh và cọ sạch vỏ. Cuối cùng, hãy rửa điện thoại, lau khô bằng vải và sau đó để khô hoàn toàn trong không khí.

Lưu ý baking soda có tác dụng tốt nhất đối với các vết bẩn khó tẩy.

3. Dùng cồn tẩy rửa

Làm ẩm một miếng vải sợi nhỏ trong cồn tẩy rửa. Người dùng chỉ cần một lượng nhỏ cồn tẩy rửa và tập trung nó vào khu vực có vết bẩn là ưu tiên hàng đầu. Đảm bảo nó cũng chạm tới các góc trước khi lau vỏ máy bằng vải sợi nhỏ sạch. Hãy để vỏ máy khô hoàn toàn trước khi lắp trở lại điện thoại.

Dùng cồn cũng giúp tiêu diệt mọi vi khuẩn, nhưng có thể khiến một số vỏ điện thoại bị đổi màu. Đó là lý do tại sao phải lau chùi các viền vỏ bằng khăn lau nhúng một lượng nhỏ cồn.

Nếu không có thủ thuật nào trong số những thủ thuật ở trên hiệu quả, đã đến lúc người dùng có thể phải tính toán mua một vỏ điện thoại mới.

Theo Kiến Văn
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây