iOS 15 sẽ mang đến Safari hoàn toàn mới cho iPhone

Thứ hai - 21/06/2021 07:19:08
Trình duyệt Safari của iPhone trên iOS 15 sẽ được nâng cấp với cải tiến về mọi mặt. Theo PhoneArena, iOS 15, dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay, hứa hẹn sẽ mang đến một lượng lớn các tính năng mới cho trình duyệt Safari. Bản cải tiến này sẽ bao gồm nâng cấp lên quyền riêng tư, tiện ích mở rộng, tab...
 
iOS 15

Quyền riêng tư

Apple là công ty hàng đầu khi nói đến các tính năng bảo mật và hãng đã vượt qua chính mình về mặt này trong mỗi bản cập nhật phần mềm, từ năm này qua năm khác.

Trong một thời gian dài, trình duyệt Safari của Apple đã sử dụng ITP hay còn gọi là ngăn chặn theo dõi thông minh. Năm ngoái, Apple nâng cấp ITP của mình bằng cách chặn tất cả cookie của bên thứ ba nhằm ngăn bất kỳ nhà quảng cáo nào theo dõi hoạt động của người dùng.

Năm nay, Apple đang mang đến một cải tiến khác, lần này là triển khai VPN tích hợp để ẩn địa chỉ IP của bạn khỏi bất kỳ trình theo dõi nào của bên thứ ba, khiến họ không thể xác định vị trí của bạn hoặc thậm chí liên kết hoạt động của bạn trên các trang web khác nhau.

Bạn thậm chí có thể xem những trang web nào đã cố gắng (và đã bị chặn) theo dõi bạn trong phần Safari Privacy Report tại Settings > Privacy > Privacy Report.

Tiện ích mở rộng

Apple cũng đang mang hỗ trợ tiện ích mở rộng cho Safari trên iPhone, điều này sẽ để lại khoảng trống lớn cho khả năng tùy chỉnh và cải thiện trải nghiệm. Bạn sẽ sớm có VPN trình duyệt yêu thích của mình chạy trên trình duyệt gốc của iPhone hoặc có trình quản lý mật khẩu thông thường của bạn tự động điền thông tin đăng nhập.

Tùy chỉnh trình duyệt

Với iOS 15, bạn sẽ có thể đổi hình nền trong Start Page của Safari. Ngoài ra, bạn cũng có tùy chọn đồng bộ hóa bố cục và nền trang bắt đầu của mình để xuất hiện giống nhau trên tất cả thiết bị Apple của bạn, bằng cách sử dụng iCloud.

Thanh Tab mới

Một thanh tab mới xuất hiện ở cuối mỗi trang Safari mà bạn mở. Về cơ bản nó sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập các chức năng thường được sử dụng nhất bằng ngón tay cái của mình mà không cần phải thay đổi vị trí bàn tay và hiển thị cho bạn cả thông tin địa chỉ trang web đang mở.

Group Tabs

Tính năng Group Tabs được ra đời để bạn dễ dàng quản lý các tab đang mở của trình duyệt, bạn có thể tách các tab thành các danh mục khác nhau. Việc sắp xếp các tab như vậy sẽ khiến việc sử dụng Safari không còn lộn xộn khi có quá nhiều tab như trước đây nữa.

Xem tab vừa đóng

Chỉ cần nhấn và giữ nút “+” nhỏ trong Safari (nút này thường sẽ mở một tab mới), trình duyệt sẽ hiển thị danh sách các tab bạn đóng gần đây - loại trừ khả năng vô tình đóng và mất thứ gì đó quan trọng mãi mãi.

Kéo thả để tải lại trang web

Nhiều người dùng đã quen thuộc với việc nhấn giữ và kéo thả để tải lại nội dung, tính năng này thường thấy trong các ứng dụng như Facebook, Twitter. Sau nhiều năm chờ đợi thì trình duyệt Safari cũng có được thao tác tải lại nhanh này, với cử chỉ vuốt xuống ở bất kỳ đâu trên màn hình và làm mới tab của bạn ngay lập tức.

Menu cài đặt trang web mới

Bây giờ bạn có quyền truy cập vào một số cài đặt trang Safari mới. Bạn có thể truy cập menu Site bằng cách chạm vào dấu ba chấm bên cạnh thanh địa chỉ. Trong menu này đã có thêm mục Translate Website giúp dịch nhanh sang bất kỳ ngôn ngữ nào, tùy chỉnh Text Size và Privacy Report (Báo cáo quyền riêng tư đáng tin cậy của Safari cho trang web cụ thể đó).

Chuyển tab dễ dàng hơn

iOS 15 giúp bạn dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các tab đang mở. Bạn không còn phải mở Tab View để chuyển đến chế độ cuối cùng; chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải qua Tab Bar mới ở cuối trang lập tức bạn sẽ được chuyển đến các tab tiếp theo.
Theo Phong Đỗ
Thanh niên
 Tags: IOS 15

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây