Google sẽ sử dụng chip 'cây nhà lá vườn' cho Pixel 6

Thứ hai - 05/04/2021 07:33:30
Tin đồn về việc Google phát triển chip SoC riêng xuất hiện từ năm 2020 và giờ đây, một báo cáo mới khẳng định SoC này sẽ có trên chip điện thoại cao cấp tiếp theo của công ty.
 
Google

Một tài liệu rò rỉ từ 9to5Google cho biết họ đã ghi nhận chip có tên mã Whitechapel sẽ cung cấp sức mạnh cho loạt điện thoại Pixel ra mắt vào mùa thu tới. Các báo cáo trước đó chỉ ra Whitechapel sẽ là một SoC cho điện thoại và Chromebook, đồng thời Google đã làm việc cùng Samsung để phát triển chip xử lý này. Về cơ bản, Whitechapel được phát triển với hệ thống System large-scale integration (SLSI) của Samsung.

Có một số tên mã được nêu ra trong báo cáo của 9to5Google, bao gồm “GS101” được nguồn tin cho biết đây là biệt danh nội bộ của Google cho chip, có khả năng GS là viết tắt của Google Silicon. Một tên mã khác được đánh dấu trong báo cáo này là “Slider”, là “nền tảng dùng chung cho Whitechapel SoC đầu tiên”. Slider được liên kết với một số dự án khác, bao gồm hai tên mã khác “Raven” và “Oriole”. Đây được cho là những chiếc điện thoại Pixel cao cấp dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay, với một trong số chúng có tên là Pixel 6.

Google đã từ chối bình luận về báo cáo này, mặc dù vậy với lịch sử sử dụng tên mã của công ty và những tin đồn xung quanh Whitechapel, báo cáo này thực sự đáng quan tâm. Với việc các nhà sản xuất điện thoại như Samsung, Apple, Huawei và Xiaomi đã hoặc đang chuyển sang sử dụng chip riêng, không có gì ngạc nhiên khi Google cũng có thể làm điều tương tự.

 
Theo Kiến Văn
Thanh niên
 Tags: Pixel 6

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây