Facebook khóa tài khoản chưa bật chức năng Protect

Chủ nhật - 20/03/2022 09:35:19

Một số người dùng phản ánh họ không thể thiết lập Facebook Protect, thậm chí là bị khóa tài khoản dù đã bật tính năng này.
 
Facebook

Đầu tháng 3, một loạt người dùng nhận được email từ Facebook có tiêu đề “Tài khoản của bạn yêu cầu bảo mật nâng cao từ Facebook Protect” và yêu cầu người dùng bật tính năng này (có thể thực hiện bằng cách truy cập vào liên kết đính kèm trong email) trước một ngày chỉ định, nếu không thì tài khoản sẽ bị khóa.

Email này được gửi từ địa chỉ security@facebookmail.com, khiến nhiều người dùng tưởng rằng đây là thư rác, lừa đảo và đã phớt lờ nó. Tuy nhiên, Nathaniel Gleicher, người đứng đầu bộ phận Chính sách bảo mật của Meta khẳng định trên Twitter cá nhân: "Đây là thông báo thật được Facebook gửi. Tính năng Protect là bắt buộc bởi một số tài khoản tiềm ẩn nguy cơ bị tấn công như nhà báo, nhà hoạt động xã hội...".

Tuy nhiên, theo trang The Verge, nhiều người dùng chia sẻ trên Twitter và các mạng xã hội khác cho biết họ gặp phải lỗi và không thể thiết lập Facebook Protect.

"Tính năng Facebook Protect này thật là phiền phức vì tôi chẳng thể thiết lập được nó. Tôi cần dùng đến Facebook vì công việc, nên Facebook làm ơn khắc phục sự cố ngu ngốc này đi", người dùng Daniela bày tỏ bức xúc trên Twitter.

Cá biệt hơn, một số trường hợp còn tố rằng tài khoản của họ vẫn không thể truy cập dù đã thiết lập thành công tính năng này.

"Kính gửi Facebook: tính năng Facebook Protect mới của bạn liên tục gửi đến tôi một mã xác minh hai yếu tố giống hệt nhau, thế nhưng mã này không hoạt động (khi đăng nhập vào tài khoản). Phải chăng đây là mức độ bảo mật cao? Có lẽ (từ nay) tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn trên Twitter", người dùng Mike Morrell chia sẻ.

Hiện Meta vẫn chưa có động thái xác nhận, xử lý những lời phản ánh từ người dùng.

 
Theo Hiển Đạt
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây