Đột phá mới giúp màn hình OLED trên smartphone rẻ hơn

Thứ ba - 11/01/2022 07:30:56

Smartphone đã trở nên đắt hơn trong những năm qua, đặc biệt ở phân khúc cao cấp, do chất lượng thiết kế và việc áp dụng các công nghệ mới tốn kém. Tuy nhiên, điều này có thể được cải thiện trong thời gian tới.
 
Đột phá

Theo Aroged, một trong những công nghệ khiến giá smartphone đắt hơn trong thời gian qua chính là OLED, vốn có trên nhiều smartphone cao cấp và cả những chiếc iPhone đắt đỏ của Apple kể từ năm 2017 với sự xuất hiện của iPhone X. Một bước đột phá trong thế giới màn hình có thể giúp smartphone bền vững và đặc biệt là rẻ hơn.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Queen Mary ở London (Anh) cho biết có rất nhiều tiềm năng trong việc trao đổi kim loại quý và hiếm trong việc chế tạo màn hình OLED sang vật liệu rẻ hơn. Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã có thể sản xuất màn hình OLED, điểm cực dương ITO (Indium) sẽ được thay thế bằng lớp cực dương graphene duy nhất.

Được biết, Indium là kim loại hiếm, một trong những thứ hiếm nhất trên hành tinh. Ngoài việc là phần cấu thành của một số màn hình OLED, cho dù là smartphone hay TV, nó cũng là một phần không thể thiếu của nhiều thiết bị điện tử tiêu dùng khác. Trong trường hợp của graphene, đây là một thứ được tạo thành từ các nguyên tử carbon có thể dễ dàng sản xuất, đặc biệt tính bền vững tốt hơn nhiều so với Indium.

Như vậy, ngoài việc làm cho màn hình OLED trở nên bền vững hơn, chất liệu mới còn có thể giúp giảm đáng kể chi phí sản xuất của nhiều thiết bị điện tử như TV, laptop, smartphone…

 
Theo Thành Luân
Thanh niên
 Tags: OLED

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây