Điều gì xảy ra khi bạn xóa bộ nhớ đệm của TikTok?

Thứ ba - 09/02/2021 06:06:49
Bạn đã bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi xóa bộ nhớ cache trên TikTok? Và lợi ích của việc làm này là gì?
 
tiktok

Bạn đã bao giờ quan sát cách mà một số ứng dụng khởi động khá chậm trong lần mở đầu tiên, nhưng càng sử dụng thì tốc độ tải ứng dụng càng nhanh hơn? Sự tiện lợi này là nhờ vào dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache. Vậy bộ nhớ cache của TikTok là gì? Điều gì xảy ra khi bạn xóa nó? Nó có cần thiết cho chức năng của ứng dụng không?

Bộ nhớ Cache của TikTok

TikTok từng bị đồn sử dụng một tính năng ẩn có tên Hidden Views Counter. Người dùng có thể truy cập nó bằng cách tìm kiếm dòng “How many TikToks have I watched” trực tiếp trong ứng dụng. Tuy nhiên, thực chất dữ liệu mà người dùng đang xem không phải là số lượng lịch sử xem TikTok của họ, mà đúng hơn đó chỉ là bộ nhớ cache của ứng dụng TikTok.

Các ứng dụng như TikTok tải nhanh hơn khi chúng đã tải sẵn dữ liệu mà không cần tải xuống từ máy chủ mỗi khi người dùng đăng nhập. Nói một cách đơn giản hơn, bộ nhớ cache giúp tăng tốc thời gian tải bằng cách lưu trữ dữ liệu tạm thời trên thiết bị của bạn, chẳng hạn như lịch sử xem, hồ sơ và bài đăng.

Điều gì xảy ra khi bạn xóa cache của TikTok?

Nếu bạn lo lắng về việc các bản nháp và video của mình biến mất khi bạn nhấn xóa bộ nhớ cache TikTok, đừng lo lắng, điều đó sẽ không xảy ra.

Việc xóa bộ nhớ cache của bạn trên nền tảng chia sẻ video này chỉ có nghĩa là bạn sẽ xóa dữ liệu tạm thời chiếm dung lượng lưu trữ không cần thiết trên điện thoại thông minh của mình. Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache chỉ là thông tin hồ sơ được tải trước và lịch sử xem của bạn. Đây là lý do tại sao bạn thực sự không phải lo lắng về việc xóa hoặc giữ nó nếu bạn có đủ dung lượng trên thiết bị của mình. Khi thời gian trôi qua, bạn sẽ tích lũy lại dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache từ lịch sử xem và việc sử dụng ứng dụng của mình.

Và việc xóa cache có thể có một số bất tiện nhỏ, chẳng hạn như phải đăng nhập lại vào ứng dụng và thời gian tải ứng dụng chậm hơn khi bạn mở nó lần đầu tiên.

Cách xóa bộ nhớ cache của TikTok

Bạn sẽ có thể giải phóng dung lượng cho thiết bị của mình bằng cách xóa bộ nhớ cache cho TikTok bằng cách: Truy cập hồ sơ của bạn và chọn vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên cùng bên phải để chuyển đến menu Settings. Trong menu Settings, lướt xuống dưới giao diện tìm chọn Free up space dưới mục Cache & Cellular Data.

Nhấn nút Clear ở bên phải tab Cache, chọn Clear một lần nữa để xóa.


 
Theo Phong Đỗ
Thanh niên
 Tags: Tiktok, Bộ nhớ

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây