Bộ xử lý cho laptop của Intel đạt tốc độ 5 GHz

Thứ tư - 24/04/2019 16:50:25
Intel đã công bố bộ xử lý mới nhất dành cho máy tính xách tay cao cấp, cung cấp tốc độ nhanh hơn và tùy chọn kết nối tốt hơn so với bộ xử lý trước đó.
 
corei9

Intel đã hướng CPU thế hệ thứ 9 đến với máy tính xách tay - ẢNH: INTEL
 
Theo The Verge, bộ xử lý dòng H thế hệ thứ 9 có công suất 45W, cao hơn so với 15W có trên bộ xử lý dành cho máy tính xách tay mỏng và nhẹ. Phiên bản mới có sẵn trong các lựa chọn Core i5, i7 và i9, được thiết kế để sử dụng theo yêu cầu như chơi game hoặc tạo nội dung.
Điểm nhấn của dòng chip này chính là Core i9-9980HK với tốc độ lên đến 5 GHz - cao nhất từ trước đến nay dành cho máy tính xách tay. Nó cũng được mở khóa, có nghĩa người dùng có thể ép xung tốc độ cao hơn nữa. Giống như các CPU Core i9 trước đây, 9980HK đi kèm 8 lõi và 16 luồng làm việc, với bộ nhớ đệm 16 MB. Ngoài ra, CPU này cũng hỗ trợ card mạng Wi-Fi 6 mới nhất của Intel, có thể đạt tốc độ 2,4 Gbps.
Intel cho biết bộ xử lý mới cung cấp khả năng chỉnh sửa video 4K nhanh hơn tới 54% và cải thiện 56% về khả năng chơi game so với máy tính xách tay cách đây 3 năm. Chúng có sẵn trong các máy tính xách tay đến từ Acer, Asus, Dell, HP, Razer, Lenovo và MSI kể từ bây giờ.
Intel cũng đã mở rộng phạm vi CPU thế hệ thứ 9 cho máy tính để bàn lên hơn 25 tùy chọn khác nhau trên các dòng sản phẩm Celeron, Pentium Gold, Core i3, i5, i7 và i9. Trong số này, các CPU Celeron và Pentium Gold mới sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho các máy tính xách tay giá rẻ.
Tất cả CPU mới này vẫn sử dụng quy trình 14 nm mà Intel đang mắc kẹt trong một vài thế hệ CPU gần đây. Công ty dự kiến sẽ chuyển sang một quy trình mới hơn vào cuối năm nay, điều này hứa hẹn sẽ cung cấp các CPU với nhiều cải tiến về hiệu suất và hiệu quả.

Theo Kiến Văn
Thanh Niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây