Apple thu hồi laptop MacBook Pro

Thứ sáu - 21/06/2019 19:16:15

Apple vừa ra thông báo thu hồi mẫu laptop MacBook Pro 2015 màn hình Retina kích thước 15-inch vì lỗi của pin quá nóng có thể gây cháy, nổ gây nguy hiểm cho người dùng.

mac book
 

Trong thông báo được đưa ra, Apple cho biết chỉ “số lượng giới hạn” sản phẩm bị ảnh hưởng bởi lỗi này, là những mẫu MacBook Pro màn hình Retina kích thước 15-inch (phiên bản 2015) được bán ra trong khoảng thời gian từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017. Apple không công bố số lượng chi tiết sản phẩm bị lỗi, nhưng giới công nghệ dự đoán con số này không phải là nhỏ.

Apple cũng không công bố lý do cụ thể gây ra lỗi, chỉ cho rằng pin trên sản phẩm bị lỗi và có thể bốc cháy.
 

Để kiểm tra xem sản phẩm của mình có thuộc diện thu hồi hay không, người dùng trên toàn cầu đang sở hữu những chiếc MacBook Pro Retina 15-inch có thể truy cập vào trang web của Apple tại đây điền số serie sản phẩm của mình vào khung trống rồi nhấn nút “Submit” để kiểm tra.

Nếu sản phẩm thuộc diện thu hồi và đủ điều kiện, Apple cho biết sẽ thay pin miễn phí cho người dùng để đảm bảo an toàn. Điều này cũng sẽ giúp pin trên MacBook Pro của người dùng có được tuổi thọ lâu hơn.

Tuy nhiên việc thay pin sẽ phải mất khá nhiều thời gian. Người dùng sở hữu sản phẩm thuộc diện thu hồi sẽ phải gửi MacBook của mình đến một trong những trung tâm sửa chữa của Apple và ước tính sẽ phải mất từ một đến hai tuần để hoàn tất việc thay pin. Ngoài ra, pin được thay sẽ không thuộc diện được mở rộng bảo hành của Apple.

Không rõ vì lý do gì Apple lại mất khá nhiều thời gian như vậy để thay pin trên sản phẩm của mình và đây là một tin không vui với những ai thường xuyên cần máy tính cho công việc của mình.

Apple cho biết sự cố này không ảnh hưởng đến các mẫu laptop MacBook khác được bán trong cùng thời điểm.

Hồi tháng 4 vừa qua, Apple cũng đã phải thu hồi một số mẫu MacBook Pro màn hình 13-inch phiên bản 2016 vì lỗi pin, nhưng không rõ nguyên do lỗi của hai đợt thu hồi này có liên quan với nhau hay không.

Hiện Apple chưa đưa ra bình luận gì về đợt thu hồi và thay thế pin trên sản phẩm của mình.

Theo T.Thủy
Dân trí

 Tags: Apple, MacBook Pro

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây