Alphabet tung dịch vụ giao hàng bằng drone ở Úc

Thứ tư - 10/04/2019 17:01:47
Wing, hãng do công ty mẹ Alphabet của Google khởi xướng, vừa ra mắt dịch vụ giao hàng thương mại với máy bay không người lái ở thành phố Canberra, thủ đô Úc.
 
bl smzp


Theo CNBC, trong bài blog đăng tải hôm 9.4, Wing cho biết dịch vụ giao hàng bằng drone sẽ cho phép người dùng đặt hàng thực phẩm tươi, cà phê và các sản phẩm hóa học thông thường bằng ứng dụng di động. Sau khi đặt hàng, máy bay không người lái, hay drone, sẽ bắt đầu đi giao trong vài phút.

Dù vậy, dịch vụ ban đầu chỉ sẵn có ở một vài hộ gia đình đủ điều kiện ở Crace, Palmerston và Franklin. Thử nghiệm giao hàng bằng drone ở Úc được thực hiện từ năm 2014. 18 tháng qua, drone giao hàng hơn 3.000 lần đến các hộ gia đình tại xứ sở chuột túi.
Cơ quan An toàn Hàng không Dân dụng Úc (CASA) cho biết họ hài lòng với mức độ an toàn của Wing. Doanh nghiệp này được yêu cầu nộp hồ sơ chứng minh an toàn, trong đó có thông tin liên quan đến độ tin cậy của máy bay không người lái. CASA sau đó xem xét và cho phép Wing hoạt động ở Bắc Canberra.

Theo cơ quan Úc, hệ thống Wing dùng là tự hành, song drone sẽ luôn có một phi công lái máy bay tự lái sẵn sàng điều khiển nó.

 
Theo Thu Thảo
Thanh Niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây